Giảm dung lượng ảnh trực tuyến giữ nguyên chất lượng đơn giản và nhanh chóng nhất 2021

|

Hiện nay, mọi người hay chia sẻ những bức ảnh đẹp cho nhau nhưng ảnh đó có dung lượng rất lớn, gây những khó khăn khi mà chia sẻ qua mạng xã hội. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến việc load trang của bài viết trên website của bạn. Để giải quyết những vấn đề đó bạn cũng có thể dùng những phần mềm hay ứng dụng chuyên dụng nhằm giảm dung lượng ảnh lên đến 90% mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Hãy theo dõi cách giảm dung lượng ảnh sau đây nhé!

Cách Giảm Dung Lượng ảnh Hiệu Quả
Cách Giảm Dung Lượng ảnh Hiệu Quả

Bản chất cách giảm dung lượng ảnh

Bản Chất Cách Giảm Dung Lượng ảnh
Bản Chất Cách Giảm Dung Lượng ảnh

Một bức ảnh kỹ thuật số cấu thành nhiều pixel ảnh (điểm ảnh), số lượng pixel (px) càng nhiều đồng nghĩa với bức ảnh càng sắc nét và đương nhiên dung lượng ảnh lớn. Vì thế, cách giảm dung lượng File ảnh là sẽ giảm kích thước ảnh hay giảm mật độ điểm ảnh hay cả 2. Hai yếu tố làm giảm dung lượng ảnh:

 • Giảm kích thước ảnh: là cách crop (cắt) hay giảm kích thước ảnh, giữ nguyên được mật độ ảnh. Ví dụ như ảnh gốc có kích thước 600x600px, để giảm được dung lượng ảnh thì chúng ta đưa ảnh về kích nhỏ hơn, ví dụ như 500x500px, 400x400px.
 • Giảm mật độ điểm ảnh (resolution): Mật độ điểm ảnh hay thất đơn vị là Pixels/Inch hoặc Pixels/Centimeter. Ví dụ hình gốc có mật độ điểm ảnh 3000 pixel/inch. Để giảm dung lượng ảnh thì giảm mật độ về 100 pixels/Inch hay 72 pixels/Inch và giữ nguyên kích thước ảnh.

Cả 2 cách nén ảnh để giảm dung lượng ảnh đều làm giảm chất lượng ảnh và giảm càng nhiều thì cũng dễ dàng nhận ra được sự khác biệt. Dễ dàng nhận ra được chất lượng ảnh bị giảm là hiện tượng bị mờ hay nặng hơn đó là võ hình.

Tại sao phải Nén ảnh?

Tại Sao Phải Nén ảnh
Tại Sao Phải Nén ảnh?

Tăng thời gian và tốc độ tải website của bạn

Các ảnh có kích thước nhỏ hơn mất ít thời gian để tải hơn và làm cho các Website hiển thị và phản ứng nhanh hơn trong các trình duyệt website.

Giải phóng dung lượng trên máy tính hoặc điện thoại của bạn

Với các tệp .png và .jpg nén, bạn sẽ có thêm 80% dung lượng trên điện thoại và máy tính của mình.

Chia sẻ các tệp của bạn nhanh chóng và dễ dàng

Chia sẻ hình ảnh chất lượng cao chưa bao giờ dễ dàng hơn thế! Hãy nén các tệp PNG của bạn và nhanh chóng chia sẻ chúng trên bất kỳ nền tảng nào.

Hướng dẫn cách giảm dung lượng ảnh đơn giản

Hướng Dẫn Cách Giảm Dung Lượng ảnh
Hướng Dẫn Cách Giảm Dung Lượng ảnh

Dù áp dụng bất cứ cách giảm dung lượng ảnh nào, không ít thì nhiều cũng đều giảm chất lượng ảnh. Đối một số trường hợp, giảm dung lượng của ảnh ở mức độ vừa phải thì sẽ không ảnh hưởng nhiều. Một số trường hợp bạn cũng nên lưu ý đến chất lượng để đáp ứng tốt với nhu cầu. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số trường hợp mà bạn nên giảm dung lượng hình ảnh, nén file ảnh trực tuyến:

 • Up ảnh lên Website: Nhằm phục vụ minh họa cho bài viết, sử dụng những cách nén ảnh (giảm kích thước ảnh) sẽ tối ưu được tốc độ load hình ảnh khi mà người dùng truy cập vào Website.
 • Up ảnh lên Facebook: Dung lượng ảnh nhỏ giúp bạn up hình lên Facebook nhanh hơn và không bị mờ.
 • Chèn ảnh vào File Word: Giảm thiểu dung lượng ảnh trước khi chèn vào File văn bản, giúp File Word nhẹ hơn.
 • Các Website có yêu cầu có kích thước nhỏ và nhẹ.

Cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến trên Website

Nén dung lượng ảnh thông qua Shrink Me

Shrink Me hỗ trợ giảm dung lượng ảnh online nhưng mà cũng không giới hạn được số lượng ảnh tải lên và dung lượng ảnh tải lên. Số lượng ảnh giảm xuống tương đối nhiều chất lượng ảnh mà không hề bị thay đổi so với ảnh gốc:

 1. Truy cập trang web nén ảnh online theo đường link: https://shrinkme.app/
 2. Trong giao diện trang nhấn chọn vào nút “Select” (Lựa chọn) để tiến hành tải ảnh lên. Có thể tải nhiều ảnh trong cùng một lúc với định dạng JPG, PNG và Webp
Tải ảnh Lên Shrink Me
Tải ảnh Lên Shrink Me
 1. Sau khi mà tải ảnh lên thì Website cũng sẽ tiến hành giảm dung lượng ảnh ngay sau đó. Bạn cũng có thể nhìn thấy được dung lượng tối ưu và số % dung lượng giảm tương ứng. Sau đó nhấn nút “Save” (Lưu) để tải tập tin về.
Nén Dung Lượng ảnh Thông Qua Shrink
Nén Dung Lượng ảnh Thông Qua Shrink

Hình ảnh sẽ được lưu trong tập tin đuôi zip và bạn cũng cần giải nén File để có được hình ảnh.

Cách giảm dung lượng ảnh online bằng Webresizer

Một website nén ảnh online được đông đảo người sử dụng, các chức năng chính của tool này đó là:

 • Thay đổi kích thước theo tỷ lệ và không bị méo.
 • Xoay ảnh 90 độ và 180 độ theo chiều trái và phải.
 • Thay đổi chất lượng hình ảnh từ 10 đến 100.
 • Điều chỉnh được màu sắc cơ bản nhất: Điều chỉnh được độ tương phản, cường độ màu, phủ lớp màu bất kỳ…

Cách nén ảnh như sau:

 1. Bạn truy cập theo đường link: http://webresizer.com/resizer/
 1. Nhấn vào “Chọn tệp” để chọn hình mà cần giảm dung lượng (chấp nhận hầu hết những định dạng ảnh như JPG, PNG…) sau đó nhấn “Upload Image” (Tải ảnh lên). Lưu ý tối đa ảnh gốc là 10MB nhé.
Tải ảnh Giảm Dung Lượng ảnh Online Bằng Webresizer
Tải ảnh Giảm Dung Lượng ảnh Online Bằng Webresizer

Kéo xuống dưới thì có bảng thông số:

Thông Số Giảm Dung Lượng ảnh
Thông Số Giảm Dung Lượng ảnh

Kéo xuống bảng tùy chỉnh, bao gồm những chức năng như sau, bạn tùy chỉnh tùy theo như yêu cầu. Thông thường thì thông số (1) và (3) là quan trọng nhất:

 • New Size (Kích thước mới): Giảm kích thước ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc, chiều còn lại sẽ tự động giảm theo tỷ lệ.
 • Rotate (Xoay ảnh).
 • Image Quality (Chất lượng hình ảnh): Phần này thì bạn hiểu là chất lượng hình ảnh theo thang số từ 10 đến 100. Khi mà số càng nhỏ thì ảnh càng giảm dung lượng. Nên để tầm từ 40 – 60, khoảng mà chất lượng ảnh chấp nhận được. Trong trường hợp giảm dung lượng làm cho ảnh mờ thì bạn nên xem lại thông này, hãy nên tăng thông số lên một chút.
 • Border (Đường viền): Bạn nên tạo đường viền xung quanh hình, tối đa 3 nét màu viền. Sau khi mà thiết lập thì bạn nên nhấn vào “Preview” để xem trước.
 1. Nhấn “Apply Changes” (Áp dụng các thay đổi) để áp dụng thiết lập. Lưu ý, bạn cũng có thể thay đổi thông số sau khi mà Apply.
Lưu Hình ảnh
Lưu Hình ảnh

Compressnow giảm dung lượng ảnh online

Compressnow là dịch vụ nén dung lượng ảnh miễn phí với cách thực hiện vô cùng đơn giản. Dịch vụ hỗ trợ người dùng có thể xác định những định dạng ảnh bao gồm JPG, GIF, JPEG, PNG. Cách sử dụng rất đơn giản mà bạn cũng không cần tải ảnh lên và chọn lựa tỷ lệ nén ảnh là xong. Dung lượng ảnh tối đa khi tải lên Compressnow là 9MB.

 1. Truy cập vào trang chủ theo đường link sau: http://compressnow.com/

Dưới đây là giao diên chính click vào mục “Upload Image” (Tải ảnh lên) để tải hình ảnh.

Hướng Dẫn Nén ảnh Compressnow Online
Hướng Dẫn Nén ảnh Compressnow Online
 1. Ngay sau đó bạn sẽ thấy dung lượng của ảnh gốc khi bạn tải lên Compressnow.

Tiếp theo, bạn sẽ điều chỉnh thanh nén dung lượng bên trên. Tỷ lệ nén ảnh càng cao thì chất lượng ảnh càng giảm và ngược lại. Dịch vụ sẽ để mặc định là 20%. Khi mà bạn chỉnh đến một tỷ lệ nén ảnh bao hiêu thì sẽ kèm với dung lượng ảnh tương ứng.

Hướng Dẫn Nén ảnh Online Compressnow
Hướng Dẫn Nén ảnh Online Compressnow
 1. Tại giao diện khung bên trái của ảnh thì bạn sẽ thấy được hình ảnh khi nén kèm dung lượng hiện và dung lượng đã giảm. Bạn nên click vào nút “Download” (Tải xuống) để tải ảnh hoặc click chuột phải vào ảnh và chọn lưu ảnh là xong nhé.

Kraken nén dung lượng ảnh

Cũng như trang Compressnow, Kraken cũng hỗ trợ người dùng có thể giảm dung lượng hình ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh.

 1. Tại trang chủ của Kraken: https://kraken.io/web-interface

Phần Select Source Of Image chúng ta sẽ click vào phần “File Uploader” (Tải File ảnh lên) để tiến hành tải ảnh lên. Hay bạn cũng có thể tải ảnh theo link URL hay nén ảnh lên một Website với page cruncher. Nhưng mà bạn cũng cần đăng ký tài khoản để sử dụng 2 tùy chọn tải ảnh.

Sau đó, bạn click vào biểu tượng mũi tên ở dưới để tải từ máy tính lên.

Tải ảnh Cần Nén Lên Phần Mềm Kraken
Tải ảnh Cần Nén Lên Phần Mềm Kraken
 1. Tiếp đến mục “Select optimization mode” (Chọn chế độ tối ưu hóa) thì bạn sẽ lựa chọn những cách thức giảm dung lượng hình ảnh, gồm:
 • Lossless: Nén ảnh đến một mức tối đa mà không hề thay đổi chất lượng ảnh.
 • Lossy: chất lượng ảnh cũng sẽ có giảm nhưng mà cũng không đáng kể nếu như mà nhìn bằng mắt thường khi mà so sánh 2 ảnh với nhau. Chế độ này cũng có thể được giảm ảnh đến 90%.
 • Expert: Chế độ này sẽ dành cho những ai có chút biết về chỉnh sửa ảnh với các tùy chọn khác nhau.
Những Cách Thức Giảm Dung Lượng ảnh
Những Cách Thức Giảm Dung Lượng hình ảnh
 1. Tại mục “Resize your images” (Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn) thì người dùng sẽ được tùy chọn có muốn giảm kích thước ảnh hay không. Cuối cùng thì ở bên dưới sẽ xuất hiện hình ảnh được nén ở trên Kraken với chi tiết dung lượng gốc, dung lượng mà sau khi nén và dung lượng ảnh đã được giải nén. Bạn click vào “Download File” (Tải File xuống) là xong.
Tải File ảnh Xuống Từ Phần Mềm Nén ảnh Kraken
Tải File ảnh Xuống Từ Phần Mềm Nén ảnh Kraken

Giảm dung lượng ảnh trực tuyến bằng Imagify.io

Imagify.io giúp giảm dung lượng hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được chất lượng. Dịch vụ cung cấp 3 mức nén để người dùng tùy ý lựa chọn theo nhu cầu. Imagify nén ảnh thuộc 3 định dạng là JPG, PNG và GIF.

 1. Bạn truy cập vào Website theo đường link: https://imagify.io/optimizer/
Hướng Dẫn Giảm Dung Lượng ảnh Trực Tuyến Bằng Imagify
Hướng Dẫn Nén Dung Lượng ảnh Trực Tuyến Bằng Imagify
 1. Bạn nhấn mũi tên tại khung “Upload” để tải ảnh lên.
Tải ảnh Lên Imagify Io để Giảm Dung Lượng ảnh
Tải ảnh Lên Imagify Io để Giảm Dung Lượng hình ảnh
 1. Sau khi mà hệ thống giảm dung lượng thì bạn mới tải ảnh mới này về máy. Với trường hợp mà bạn nén ảnh nhiều và muốn tải về cùng lúc thì mặc định bạn sẽ được nén trong File có dạng Zip. Nếu như mà không thích giải nén thì bạn nhấn từng ảnh để tải về.
Tải ảnh Giảm Dung Lượng Từ Imagify Io
Tải ảnh Giảm Dung Lượng Từ Imagify Io

Cách nén ảnh bằng Optimizilla

Cách giảm dung lượng ảnh trên máy tính với Website Optimizilla như sau:

 1. Bạn truy cập website: https://imagecompressor.com/vi/ và chọn “Tải tệp lên” để tải file ảnh cần nén.Cách Nén ảnh Bằng Optimizilla

Cách Nén ảnh Bằng Optimizilla

 1. Bạn sử dụng thanh điều chỉnh ở phía bên phải ảnh để chỉnh chất lượng hình ảnh theo nhu cầu và nhấn nút “Áp dụng” để ứng dụng tiến hành nén ảnh.
Chỉnh ảnh Theo Nhu Cầu Bằng Optimizilla
Chỉnh ảnh Theo Nhu Cầu Bằng Optimizilla
 1. Sau đó, bạn lưu ảnh về máy tính bằng cách nhấn nút “Tải xuống“.
Tải ảnh Nén Bằng Optimizilla
Tải ảnh Nén Bằng Optimizilla

Cách giảm dung lượng file ảnh bằng Picdiet

Cũng tương tự như những ứng dụng ở trên, Picdiet cũng là một trang mà rất hiệu quả khi giảm dung lương theo File ảnh. Cách giảm dung lượng ảnh theo những bước dưới đây:

 1. Bạn truy cập website: https://www.picdiet.com/ và nhấn nút “Select Your Images (Chọn hình ảnh của bạn) để tải File ảnh cần giảm dung lượng lên.
Cách Giảm Dung Lượng File ảnh Bằng Picdiet
Cách Giảm Dung Lượng File ảnh Bằng Picdiet
 1. Bạn di chuyển thanh Điều chỉnh mức độ nén có trên màn hình.
Điều Chỉnh Chất Lượng ảnh Tại Picdiet
Điều Chỉnh Chất Lượng ảnh Tại Picdiet

Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện hình ảnh gốc (Origianl – nằm ở bên phải) và ảnh sau nén (Picdiet – nằm ở bên trái), được phân cách bằng một đường thẳng ở giữa như hình sau:

Ảnh Sau Khi Giảm Dung Lượng Bằng Picdiet Thành Công
Ảnh Sau Khi Giảm Dung Lượng Bằng Picdiet Thành Công
 1. Bạn nhấn nút “Download” để tải ảnh về máy.
Tải ảnh Giảm Dung Lượng Từ Bằng Picdiet Về Máy Tính
Tải ảnh Giảm Dung Lượng Từ Bằng Picdiet Về Máy Tính

Sử dụng ứng dụng Shortpixel

Shortpixel cũng được xem là một trong những ứng dụng nén ảnh tốt, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này thông qua trang chủ của họ hay có thể cài vào những mã nguồn Website như là wordpress, Joomla…

Cách thức hiện giảm dung lượng ảnh khá đơn giản như sau:

 1. Truy cập vào trang nén ảnh của Shortpixel theo đường link: https://shortpixel.com/online-image-compression
Sử Dụng ứng Dụng Shortpixel để Giảm Dung Lượng ảnh
Sử Dụng ứng Dụng Shortpixel để Giảm Dung Lượng cho ảnh
 1. Kéo thả những hỉnh ảnh mà bạn cần nén vào ô màu xanh có dòng chữ là Drop up to 50 files here to optimize
Tải File ảnh Cần Nén Lên ứng Dụng Shortpixel
Tải File ảnh Cần Nén Lên ứng Dụng Shortpixel

Shortpixel sẽ tự động nén ảnh và hiện số phần trăm cụ thể mà ứng dụng này đã nén hình ảnh.

Kết Quả Nén ảnh Tại ứng Dụng Shortpixel
Kết Quả Nén ảnh Tại ứng Dụng Shortpixel
 1. Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Download” để tải hình ảnh về.

Cách giảm dung lượng ảnh bằng phần mềm

Dùng Paint để giảm dung lượng hình ảnh

 1. Bạn phải mở ảnh bằng phần mềm Paint. Để làm việc này thì bạn click chuột phải vào ảnh mà bạn muốn edit.
 1. Bạn chọn tab Home sau đó click chuột vào tùy chọn “Resize” để bắt đầu giảm kích thước của ảnh.
Resize Hình ảnh Thông Qua Phần Mềm Paint
Resize Hình ảnh Thông Qua Phần Mềm Paint
 1. Trong hộp thoại “Resize and Skew” tại Percentage bạn điền thông số phần trăm vào mục Horizontal. Ví dụ như bạn muốn giảm một nửa so với ban đầu, hãy chọn 50%. Cuối cùng bấm chọn OK.
Resize Hình ảnh
Resize Hình ảnh

Trường hợp mà bạn muốn resize về kích thước ảnh bao nhiêu đó thì bạn hãy chọn Pixels sau đó thì hãy điền thông số vào tại “Horizontal“. Ví dụ như bạn muốn ảnh có kích thước khoảng 500px thì hãy điền số 500 vào đó. Sau đó nhấn “OK“.

 1. Sau khi mà làm xong thì bạn hãy nhấn File chọn “Save” hay phím tắt “Ctrl + S” để lưu lại.

Giảm dung lượng ảnh bằng cách sử dụng phần mềm RIOT – Radical Image Optimization Tool

Để giảm dung lượng được theo cách này thì bạn cũng nên tải và cài đặt phần mềm tại: http://luci.criosweb.ro/riot/

 1. Để nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh các bạn nhấn Open, sau đó chọn ảnh bạn muốn nén và nhấn Open.
Giảm Dung Lượng ảnh Bằng Cách Sử Dụng Phần Mềm Riot
Giảm Dung Lượng hình ảnh Bằng Cách Sử Dụng Phần Mềm Riot
 1. Nếu có thông báo hiện lên các bạn nhấn “Yes” rồi nhấn”OK” như ảnh dưới.
Giảm Dung Lượng Bằng Phần Mềm Riot
Giảm Dung Lượng Bằng Phần Mềm Riot
 1. Để giảm được dung lượng ảnh bạn kéo những thanh trượt Quality (chất lượng) về phía bên trái, giá trị phần trăm càng nhỏ thì dung lượng ảnh càng giảm. Bạn cũng có thể quan sát dung lượng ảnh ở bên trái. Nhưng mà cũng không nên lạm dụng quá vì làm chất luowgj ảnh sẽ kém.

Tại Encoding thì bạn có 2 lựa chọn:

 • Standard optimized (nén bình thường).
 • Progressive (nén tiên tiến hơn).
Ảnh Sau Khi Giảm Dung Lượng Bằng Phần Mềm Riot
Ảnh Sau Khi Giảm Dung Lượng Bằng Phần Mềm Riot
 1. Khi bạn sử dụng phần mềm RIOT thì cũng có thể chỉnh được độ sáng, độ tương phản của ảnh bằng cách nhấn chọn image.
 • Brightness: Độ sáng.
 • Contrast: Sự tương phản.

Bạn cũng có thể thay đổi định dạng ảnh bằng cách nhấn vào tên định dạng bạn muốn đổi như JPEG, PNG, GIF.

Thay đổi Dung Lượng ảnh Khi Sử Dụng Phần Mềm Riot
Thay đổi Dung Lượng ảnh Khi Sử Dụng Phần Mềm Riot

Và đây là kết quả khi bạn giảm dung lượng của ảnh thành công:

Giảm Dung Lượng Bằng Phần Mềm Riot Thành Công
Giảm Dung Lượng Bằng Phần Mềm Riot Thành Công

Dung lượng file nén ảnh lên tới 80% những mà chất lượng ảnh cũng giảm không đáng kể.

Cách giảm dung lượng file ảnh bằng Photoshop

 1. Mở file hình cần giảm dung lượng bằng cách vào file → Chọn “Open” (Mở) hay nhấn phím tắt “Ctrl + O“.
Cách Giảm Dung Lượng File ảnh Bằng Photoshop
Cách Giảm Dung Lượng File ảnh Bằng Photoshop
 1. Vào chức năng Hình ảnh Image → Chọn “Image Size” để giảm kích thước ảnh.
Vào Chức Năng Giảm Dung Lượng ảnh
Vào Chức Năng Giảm Dung Lượng ảnh

Ở trong phần Image Size thì bạn nên chú ý 2 thông số quan trọng như sau:

 • Width (ngang), Height (cao), dấu mắc xích được bật khi mà điều chỉnh kích thước bất cứ chiều nào thì chiều còn lại sẽ tự thay đổi đúng theo tỷ lệ, hình sẽ không bị méo. Khuyên bạn nên bật mắc xích như hình ở bên dưới.
 • Resolution (mật độ điểm ảnh): Số càng nhỏ thì dung lượng ảnh càng nhỏ đồng nghĩa với chất lượng ảnh cũng sẽ giảm. Mặc định bình thường thì mình hay để 71.
Thông Số Nén ảnh
Thông Số Nén ảnh

Nhấn “Ok” để hoàn thành.

 1. Xuất file thành phẩm.

Chọn “Save for web” (Lưu cho web). Chức này tối ưu được chất lượng hình ảnh ở một mức tốt nhất nhưng dung lượng thấp nhất.

Save For Web
Save For Web

2 điểm bạn nên chú ý ở khâu này:

 • Định dạng file ảnh: Thường thì sẽ để JPEG, trong một số trường hợp nếu như bạn cần File có nền trong suốt thì bạn nên để định dạng PNG.
 • Quality: Đây chính là chất lượng của ảnh từ 1- 100. Muốn giảm được chất lượng ảnh nhưng chất lượng hầu như không nhận ra được sự khác biệt thì bạn nên để tầm từ 40 – 60.
 1. Chọn “Save” ở cuối cùng để hoàn thành cách giảm dung lượng bằng Photoshop.

Xuất File Thành Phẩm Khi Giải Nén Trong Photoshop

Cách nén ảnh số lượng lớn

Phần mềm Caesium

Caesium là một trong những phần mềm nén, nén dung lượng ảnh hàng loạt được người dùng ưa chuộng sử dụng. Bạn có thể nén ảnh của mình tới 90% mà không giảm chất lượng hình ảnh để chia sẻ ảnh với bạn bè, người thân trên mạng xã hội.

Ưu điểm, tính năng:

 • Hỗ trợ thay đổi định dạng ảnh và nén ảnh tới 90% mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.
 • Nén và giảm dung lượng hàng loạt.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ chọn cấp độ nén ảnh hàng loạt hoặc từng ảnh vụ thể.
 • Chế độ xem trước để bạn so sánh song song tập tin gốc và tập tin nén.
 • Xem đươc thông tin với tính năng phóng ảnh.
 • Tùy chỉnh các tùy chọn hiển thị hình ảnh.

Cách thức thực hiện như sau:

 1. Bạn nhấn vào file → chọn “Add pictures” hoặc “Open Folder” để chọn ảnh.
Cách Nén ảnh Số Lượng Lớn Với Phần Mềm Caesium
Cách Nén ảnh Số Lượng Lớn Với Phần Mềm Caesium
 1. Chọn ảnh cần nén, giảm dung lượng → Nhấn “Open“.
Chọn File Nén ảnh Với Phần Mềm Caesium
Chọn File Nén ảnh Với Phần Mềm Caesium
 1. Tại khung Compression options, bạn hãy thiết lập như sau:
 • Kéo thanh trượt tại mục “Quality” sang trái để nén dung lượng ảnh.
 • Chọn Same for all để áp dụng cho tất cả hình ảnh.
 • Format: Chọn định dạng hình ảnh.

Tại khung Output Folder bạn thiết lập như sau:

 • Nhấn biểu tượng ba chấm để chọn Folder lưu ảnh sau khi phần mềm Convert xong.
 • Sau đó nhấn vào “Compress!” để nén ảnh.
Thiết Lập Những Thông Số Nén ảnh Với Phần Mềm Caesium
Thiết Lập Những Thông Số Nén ảnh Với Phần Mềm Caesium
 1. Như vậy, bạn đã nén ảnh thành công, trong đó:
 • Size: kích thước dung lượng ảnh gốc.
 • New Size: kích thước dung lượng ảnh sau khi nén.
 • Ratio: tỷ lệ dung lượng đã được giảm.
Giao Diện Nén ảnh Thành Công Với Phần Mềm Caesium
Giao Diện Nén ảnh Thành Công Với Phần Mềm Caesium

Phần mềm Fileminimizer Pictures

Đây là một trong những phần mềm giải nén ảnh số lượng lớn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những ưu điểm nổi bật:

 • Nén các File hình ảnh, giảm kích thước ảnh hàng loạt lên tới 98% so với file gốc mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.
 • Hỗ trợ nén nhiều định dạng ảnh khác nhau như: JPG, BMP, GIF, TIFF, PNG, EMF.
 • Hỗ trợ phương pháp kéo/ thả ảnh nhanh chóng.
 • Có 4 mức độ nén ảnh khác nhau.
 • Tối ưu hóa và tải hình ảnh dễ dàng lên Facebook.
 • Tính năng tìm kiếm Wizard: tìm và nén các hình ảnh trên mạng và máy tính.

Cách thức thực hiện như sau:

 1. Nhấn vào “Open files“.
Open Files Phần Mềm Fileminimizer Pictures
Open Files Phần Mềm Fileminimizer Pictures
 1. Chọn ảnh muốn giảm dung lượng → Nhấn “Open“.
 1. Chọn Custom Compression → Nhấn vào “Settings” (Cài đặt).
Cài đặt ảnh Giải Nén Tại Phần Mềm Fileminimizer Pictures
Cài đặt ảnh Giải Nén Tại Phần Mềm Fileminimizer Pictures
 1. Khi đó xuất hiện giao diện như hình dưới:
Thiết Lập Những Thông Số Giải Nén Hình Tại Phần Mềm Fileminimizer Pictures
Thiết Lập Những Thông Số Giải Nén Hình Tại Phần Mềm Fileminimizer Pictures
 • Optimize the File for the following screen resolution (Tối ưu hóa tệp để có độ phân giải màn hình sau): Chọn độ phân giải như mong muốn.
 • Use the following JPEG quality (Sử dụng chất lượng JPEG sau): Chỉnh chất lượng hình ảnh như bạn mong muốn.
 • Chọn Keep the original JPEG compression factor (quality) để giữ nguyên chất lượng như ảnh gốc.

Sau đó nhấn “OK“.

 1. Nhấn vào biểu tượng ba chấm để chọn thư mục lưu file → Chọn “Optimize Files“.
Lưu ảnh Giải Nén Từ Phần Mềm Fileminimizer Pictures
Lưu ảnh Giải Nén Từ Phần Mềm Fileminimizer Pictures

Như vậy là bạn giải nén ảnh thành công rồi!

Light Image Resizer – Phần mềm thay đổi kích thước ảnh để giảm dung lượng

Phần mềm này được đánh giá là công cụ xử lý hình ảnh đa năng. Nó không những giúp bạn thay đổi mà còn chỉnh sửa hình ảnh giúp bạn có được cho mình những hình ảnh tuyệt vời mà còn giúp giảm dung lượng, hỗ trợ tối đa cho việc lưu trữ, upload, chia sẻ đến các thiết bị khác hay các blog, mạng xã hội khác.

Để sử dụng phần mềm nén ảnh Light Image Resizer thì bạn cũng không cần trả phí, bởi phần mềm cho phép chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí. Quá trình mà sử dụng phần mềm này cũng có thể chuyển đổi qua lại nhiều định dạng ảnh khác nhau.

Caesium – Phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng ảnh hàng loạt

Ưu điểm của phần mềm này đó là:

 • Hỗ trợ làm giảm dung lượng hình ảnh nhanh chóng.
 • Giúp thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt.
 • Phần mềm hoạt động nhanh, không bị lag, giật.
 • Giao diện công cụ nén ảnh này đơn giản và dễ sử dụng.

Theo như đánh giá của người dùng này về phần mềm rất tích cực. Chỉ với một vài những thao tác rất đơn giản là đã có thể dễ dàng nén ảnh giúp giải phóng dung lượng đáng kể.

Lưu ý giảm dung lượng ảnh hiệu quả

Lưu ý Giảm Dung Lượng ảnh Hiệu Quả
Lưu ý Giảm Dung Lượng hình ảnh Hiệu Quả

Giảm dung lượng ảnh phục vụ cho nhu cầu nhất định. Vì thế mà để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

 • Nén dung lượng ảnh đăng tải lên Facebook: Thông thường khi mà up ảnh lên Facebook thì facebook cũng sẽ tự động chuyển tất cả định dạng ảnh về JPG và dung lượng ảnh luôn <1mb. Vì thế mà bắt buộc bạn phải giảm dung lượng hình ảnh trước khi mà up lên để đảm bảo hình không bị mờ. Kinh nghiệm của mình thì thường giảm dung lượng hình ảnh <1Mb, xuất thành định dạng JPG.
 • Những bài viết trên website: Để bài viết load nhanh thường bắt buộc giảm kích thước ảnh xuống. Thông thường thì mình hay giảm chiều ngang xuống còn 700px còn chiều cao theo tỷ lệ, dung lượng ảnh thì không vượt quá 100kb.

Những câu hỏi thường gặp khi giảm dung lượng ảnh

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Giảm Dung Lượng ảnh
Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Giảm Dung Lượng ảnh

Công cụ này dùng để làm gì?

Nén PNG/JPG chính là một công cụ miễn phí trực tuyến nhằm giúp bạn nén hình ảnh của mình.

 • Giải pháp để giảm kích thước của ảnh.
 • Giữ nguyên chất lượng ban đầu của ảnh.

Tại sao tôi cần nó?

Khi mà bạn thêm những ảnh chất lượng cao vào Website của mình cũng để:

 • Thu hút hơn và nâng cao được sự trải nghiệm người dùng, lượng dữ liệu được tải xuống để hiện thị trên Website sẽ tăng lên đáng kế.
 • Tăng xếp hạng website trên google.
 • Nén PNG/JPG vừa giúp cho bạn hiển thị hình ảnh đẹp, chất lượng cao trên website của mình, vừa không mất thời gian hiển thị trên trang website của bạn.

Nếu tôi không có website thì sao?

Ngay cả khi ảnh của bạn không nhằm để sử dụng trên Website, vẫn có lý do để giảm kích thước Kích thước tệp ảnh nhỏ hơn tức là bạn có thể chứa được nhiều hình ảnh hơn trên điện thoại hay ổ cứng của mình mà không cần thêm bộ nhớ. Nó cũng có nghĩa là việc chia sẻ hình ảnh của bạn với bạn bè, người thân và đồng nghiệp và dễ dàng nhanh chóng hơn.

Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích đối với bạn, nếu như bạn có thêm ứng dụng nào khác tốt hơn trong nén ảnh mà không làm giảm đi chất lượng thì đừng quên chia sẻ với Themenest và mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ThemeNest thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0902 170 180
 • Email: sales@themenest.vn

ThemeNest hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua theme wordpress. ThemeNest sẽ hỗ trợ quý khách 24/24 với chất lượng theme tốt nhất!

Có tất cả 1 bình luận

One thought on “Giảm dung lượng ảnh trực tuyến giữ nguyên chất lượng đơn giản và nhanh chóng nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 170 180