Top 5 plugin bảo trì wordpress nhanh chóng và hiệu quả

|

Khi bạn cần nâng cấp tính năng của blog, cập nhật sidebar hay cập nhật một giao diện hoàn toàn mới. Chế độ bảo trì sẽ cho phép bạn được hiển thị thông báo thân thiện được với người dùng trong quá trình bảo trì của website. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 plugin bảo trì wordpress dễ dàng nhất. Hãy cùng đọc nhé!

Plugin Bảo Trì được Webiste
Plugin Bảo Trì được Webiste

Tại sao bạn cần cài đặt plugin bảo trì WordPress?

Đa số bạn thực hiện tùy chỉnh website wordpress của mình mà không đặt nó vào chế độ bảo trì. Với những thực hiện chỉnh sửa nhỏ và xuất bản nội dung mới thì cập nhật themes và wp maintenance mode mà không gây chết trang.

Nếu như website của bạn có lưu lượng truy cập lớn thì bạn không muốn người dùng của mình nhìn thấy một trang website bị hỏng. Vì nếu như vậy thì tạo ấn tượng xấu cho thương hiệu của bạn và cũng làm ảnh hưởng đến với sự trải nghiệm của người dùng.

Khi bạn đặt website đang bảo trì thì cho phép bạn được khắc phục điều đó bằng thông báo thân thiện được với người dùng, những liên kết thay thế để truy cập và cung cấp khung thời gian để tiến hành bảo trì với website của mình. Việc này cũng tăng được sự trải nghiệm cho người dùng và đồng thời cũng tạo được sự ấn tượng tích cực đối với hình thương hiệu website của doanh nghiệp bạn.

Nếu như bạn cũng đang xây dựng trên một website mới thì cũng có thể sử dụng được khái niệm tương tự như trên để đặt vào chính website của mình vào chế độ đang xây dựng. Điều này cũng cho phép bạn tạo ra được sự mong mỏi và quảng cáo cho nội dung sắp đến trên trang website của chính bạn.

Xêm thêm: Plugin là gì? Các plugin cần cho wordpress

5 plugin bảo trì WordPress tốt nhất

Wp Super Cache

Wp Super Cache là plugin lưu trữ được blog/website của bạn ở được dưới dạng bộ nhớ đệm (cache) nhằm giúp được cho bạn load nhanh hơn so với thông thường. Thật hữu ích cho những blog/website có lượng truy cập lớn. Nó cũng sẽ giúp giảm được lượng request tới máy chủ website và tiết kiệm được băng thông cũng như tăng trải nghiệm cho người dùng.

Plugin Wp Super Cache
Plugin Wp Super Cache

WP maintenance mode

Wp maintenance mode là plugin cho phép chèn thêm một trang “splash” vào website/blog của bạn. Thông báo với khách truy cập rằng blog tạm thời ngừng hoạt động để bảo trì. Những blog hay quản trị viên vẫn có thể tiếp tục xem blog ở phiên bản đầy đủ. Nhưng khách truy cập thì chỉ nhìn thấy những trang “splash”. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn được tiến hành những sửa đổi cần thiết trên blog nhưng không công khai chúng, cho đến khi mà nó đã hoàn toàn được sẵn sàng.

Plugin Maintenance Mode
Plugin Maintenance Mode

Wp-DB Manager

Đây chính là một plugin mà phải có cho những blog wordpress. Nó giúp tự động hóa hoàn toàn được quá trình sao lưu (backup) cơ sở dữ liệu (database) wordpress của bạn. Bạn cũng có thể lên lịch sao lưu với những mốc thời gian được định sẵn.

Plugin Db Manager
Plugin Db Manager

8 Degree Coming Soon Page

Với những tùy chọn như đồng hồ đếm ngược, form đăng ký, icon social và biểu mẫu liên hệ. Đây chính là một plugin hoàn chỉnh cho một trang sắp ra mắt mà bạn nên thử. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều layout cho trang coming soon của mình như là: mẫu đăng ký, layout timer. Hơn nữa thì bạn cũng có thể tùy chỉnh được màu sắc của font chữ và nền cho từng phần.

Plugin 8 Degree Coming Soon Page
Plugin 8 Degree Coming Soon Page

Smart Maintenance Mode

Plugin này giúp cho bạn được cài đặt nhanh chóng và thiết lập được coming soon. Nó cũng đi kèm với một tiến trình tùy chỉnh và cũng giúp cho khách truy cập được hiểu trang của bạn sẽ sẵn sàng launching khi nào.

Đây cũng chính là plugin mã nguồn mở cho phép bạn được tùy chỉnh những khía cạnh khác của trang bảo trì. Bạn cũng có thể thêm hay xóa nội dung HTML tùy chỉnh, đồng hồ đếm ngược, hình ảnh và tin nhắn.

Plugin Smart Maintenance Mode
Plugin Smart Maintenance Mode

Ngoài ra thì bạn cũng có thể đặt tiêu đề tùy chỉnh trên trang chế độ bảo trì cũng như là những mô tả tùy chỉnh để có thể cung cấp được cho khách truy cập thêm được chi tiết khi thực sự cần thiết. Bạn cũng có thể thiết lập được quyền sử dụng user trong nhóm có thể truy cập trang website trong giai đoạn này.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn biết được cách cài đặt website wordpress vào chế độ bảo trì một cách dễ dàng nhất.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ThemeNest thông qua các kênh sau:

  • Hotline: 0902 170 180
  • Email: sales@themenest.vn

ThemeNest hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua theme wordpress. ThemeNest sẽ hỗ trợ quý khách 24/24 với chất lượng theme tốt nhất!

Có tất cả 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 170 180