Plugin Backup WordPress | Hướng dẫn Backup Website WordPress

|

Backup Website là nhiệm vụ quan trọng, giúp cho Website của bạn và doanh nghiệp được hoạt động ổn định trên thế giới Online. Điều tuyệt vời hơn là bạn có một kế hoạch sao lưu website dự phòng. Vậy làm sao để Backup WordPress Website. Bài viết dưới đây mình sẽ giải thích, hướng dẫn bạn về Backup WordPress và những plugin backup wordpress tốt nhất 2021.

Tìm Hiểu Plugin Backup WordPress
Tìm Hiểu Plugin Backup WordPress

Plugin Backup WordPress là gì?

Plugin Backup WordPress Là Gì
Plugin Backup WordPress Là Gì

Backup WordPress là quá trình sao lưu toàn bộ những dữ liệu Website WordPress. Đồng thời, xuất cơ sở dữ liệu (database) ra thành một tập tin .sql để lưu lại. Đối với những trường hợp Website phát sinh lỗi thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống File lưu trữ này để Backup lại Website nhằm giúp chúng hoạt động ổn định trở lại.

Backup dữ liệu là gì?

Backup Dữ Liệu Là Gì?
Backup Dữ Liệu Là Gì?

Backup dữ liệu là gì? Là một hình thức copy toàn bộ dữ liệu trong máy tính, máy chủ, Server… Hay bất cứ thiết bị nào có khả năng nhớ, lưu trữ tài liệu của bạn ở một hay nhiều thiết bị có chức năng lưu trữ khác để làm dự phòng. Khi mà thiết bị nhớ của chính bạn bị mất dữ liệu trong khi hoạt động do một vài sự cố như: hư hỏng, sập nguồn… Thì bạn vẫn còn cơ hội để bạn có thể restore (khôi phục) lại, hạn chế được sự thiệt hại và mát mát về nguồn tài nguyên.

Tại sao bạn cần Backup WordPress?

Tại Sao Bạn Cần Backup WordPress
Tại Sao Bạn Cần Backup WordPress?

Công việc Backup Website khuyến khích nên thực hiện hàng ngày. Việc này giúp đảm bảo dữ liệu của bạn sẽ không bị mất ở trong quá trình chỉnh sửa hay có hacker tấn công. Nhưng đối với những trang Webiste WordPress, việc backup thủ công tương đối mất nhiều thời gian.

Vì thế, giải pháp nhiều người lựa chọn là nên cài đặt Plugin Backup trên WordPess. Hiện nay thì số lượng Plugin hỗ trợ khá lớn, bổ sung nhiều tính năng tự động và tiết kiệm nhiều thời gian, công sức.

Chia sẻ: Plugin là gì? Các plugin cần thiết cho wordpress

Không Backup WordPress, bạn mất gì?

Hậu Quả Khi Không Back Up Dữ Liệu
Hậu Quả Khi Không Back Up Dữ Liệu

Mất thời gian

Không Backup WordPress thì việc tấn công bởi những Hacker, chèn Virus, xâm nhập trái phép cũng sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của chính Website của bạn. Nhưng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn chủ động cài đặt Plugin Backup WordPress. Đừng quá phụ thuộc vào những Server khác vì biết đâu nó đã nằm trong tầm ngắm của Hacker.

Mất doanh thu

Khi Website bị tấn công, không thể hoạt động được. Điều này sẽ làm giảm doanh thu đi đáng kể. Bên cạnh đó vừa không kiếm được tiền, tốn thêm khoản thuê nhân viên kỹ thuật để sửa chữa. Nếu như nghiêm trọng đến mức mà không thể khắc phục được nhưng mà vẫn muốn tiếp tục kinh doanh. Vì thế bạn cần học cách sao lưu dữ liệu.

Mất tinh thần

Không Backup dữ liệu Website ngừng hoạt động khi không may bị hacker tấn công hay vô tình xóa dữ liệu. Điều này cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến hoạt động của công ty. Việc khôi phục những Website trở nên khó khăn nếu như mà không có bản Backup WordPress tốt. Điều này sẽ khiến cho bạn căng thẳng, lo lắng. Vì thế bạn cần học cách sao lưu dữ liệu.

Cách backup dữ liệu thủ công Website WordPress trên host

Cách Backup Dữ Liệu Thủ Công Website WordPress Trên Host
Cách Backup Dữ Liệu Thủ Công Website WordPress Trên Host

Backup dữ liệu thủ công WordPress là bạn phải tự làm bằng tay và không dùng phần mềm Plugin nào:

 • Sao lưu mã nguồn WordPress của bạn
 • Backup lại cơ sở dữ liệu thành tập tin .sql

Dưới đây hướng dẫn Backup Website WordPress trên host sử dụng cPanel.

 1. Backup mã nguồn

Để Backup những dữ liệu mã nguồn WordPress nhanh nhất thì bạn truy cập Cpanel chọn “File Manager“.

Backup Mã Nguồn
Backup Mã Nguồn

Sau đó thì bạn truy cập vào thư mục chứa cái mã nguồn WordPress → Chọn “Select All” (Chọn tất cả) → Compress (Nén dữ liệu).

Chọn Tất Cả Các Dữ Liệu Khi Backup WordPress Trên Cpanel
Chọn Tất Cả Các Dữ Liệu Khi Backup WordPress Trên Cpanel

Sau khi chọn loại tập tin (bạn nên chọn file lưu dưới dạng zip hoặc Gzip). Đặt tên cho tập tin nén được tạo ra và bấm nút Compress File (s) để nén được toàn bộ mã nguồn.

Nén được Toàn Bộ Mã Nguồn Khi Backup WordPress Trên Cpanel
Nén được Toàn Bộ Mã Nguồn Khi Backup WordPress Trên Cpanel

Sau khi mà đã nến toàn bộ mã nguồn lại thành một File nén thì bạn cũng có thể tải File này về máy rồi sau đó cũng cất thư mục đó thật an toàn.

 1. Backup database

Để backup database thì cách phổ biến nhất là bạn truy cập vào phần mềm “phpMyAdmin” trên host.

Backup Database
Backup Database

Chọn Database của Website bạn cần Backup.

Chọn Database Của Website Bạn Cần Backup
Chọn Database Của Website Bạn Cần Backup

Chọn “Export” trên thanh công cụ.

Chọn Export Trên Thanh Công Cụ Server Localhost
Chọn Export Trên Thanh Công Cụ Server Localhost

Để thiết lập như mặc định, ấn nút “Go” để nó bắt đầu tải về máy file .sql chứa database của Website bạn.

Tải Về Máy File Sql Chứa Database Của Website
Tải Về Máy File Sql Chứa Database Của Website

Lưu ý: Mọi thiết lập nên để mặc định. Sau khi mà bạn click vào chữ thực hiện thì hệ thống cũng sẽ tự động Download File Backup Database của bạn xuống máy tính.

Vậy là hoàn thành quá trình Backup toàn bộ dữ liệu Website WordPress. Bây giờ thì bạn có thể lưu file nén chứa mã nguồn của website và file .sql chứa database của website vào một nơi an toàn để lưu trữ. Và cũng đừng quên là thực hiện quá trình này thường xuyên nhé!

Top 12 WordPress Backup Plugin tốt nhất 2021

Hiện nay thư viện Plugin của WordPress đã có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ cực tốt cho việc backup website. Sau đây Themenest sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số Plugin Backup WordPress người dùng tin tưởng và sử dụng.

Top 12 WordPress Backup Plugin Tốt Nhất 2021
Top 12 WordPress Backup Plugin Tốt Nhất 2021

Duplicator

Duplicator là một Plugin Backup WordPress lên lịch Backup tự động, di chuyển Website và lưu trữ trên đám mây. Thường được lựa chọn khi mà người dùng có nhu cầu di chuyển trên Website. Tuy nhiên thì Plugin này cũng có hỗ trợ Backup và cũng khó phổ biến với những nhà phát triển Hosting. Điểm mạnh nhất của phiên bản trả phí với nhiều tính năng thực tế.

Link tải: https://vi.wordpress.org/plugins/duplicator/

Plugin Duplicator
Plugin Duplicator

UpdraftPlus

Đây là Plugin đã có hơn 2 triệu Website sử dụng. Đặc biệt thì UpdraftPlus có hỗ trợ hai bản miễn phí và có phí với nhiều tính năng hoàn thiện hơn, cũng có thể lưu trữ dữ liệu trên đám mây hoặc tải về. Plugin Backup WordPress này cũng có chức năng của Backup tự động theo lịch trình và cũng tùy ý để lựa chọn File mà bạn thực sự muốn Backup. Nhằm giúp cho người dùng chủ động hơn trong mọi tình huống, tiết kiệm được thời gian và đạt hiệu quả làm việc.

Link tải: https://vi.wordpress.org/plugins/updraftplus/

Plugin Updraftplus
Plugin Updraftplus

VaultPress

Một trong những Plugin Backup WordPress được đông đảo người sử dụng. Ưu điểm của Plugin này là thao tác khá đơn giản và cũng có giá thành thấp nhất. Đây là một sản phẩm của Matt Mullenweg (đồng sáng lập WordPress). Hiện tại thì VaultPress cũng đã trở thành một phần của JetPack. Vì thế mà bạn cũng cần đăng ký và cài đặt JetPack để có thể sử được VaultPress.

Link tải: https://wordpress.org/plugins/vaultpress/

Plugin Vaultpress
Plugin Vaultpress

BackWPup

Cũng như các Plugin khác thì Backup Website cũng cho bạn lưu trữ được những bản Backup ở trên đám mây như Dropbox, Rackspace, Amazon S3… Hỗ trợ lên lịch Backup tự động theo tần suất cập nhật và khôi phục Website từ bản Backup. Bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản Pro để có thể nhận được nhiều tính năng hơn. BackWPup free có đến 700.000 lượt kích hoạt. Cho dù là 1 Plugin miễn phí nhưng mà nó cũng có sử hữu được nhiều tính năng hữu ích, giao diện trực quan và dễ dàng sử dụng hơn.

Link tải: https://vi.wordpress.org/plugins/backwpup/

Plugin Backwpup
Plugin Backwpup

Total Upkeep – WordPress Backup Plugin plus Restore & Migrate by BoldGrid

BoldGrid Backup Plugin cung cấp được nhiều tính năng hữu ích như là: Tạo được những bản backup tự động hay thủ công, di chuyển website. Điều tạo nên được sự đặc của BoldGrid Backup so với các Plugin khác. Đó chính là khả năng tự động tạo bản Backup Website trước khi cập nhật.

Trong trường hợp mà cập nhật thất bại thì Plugin cũng giúp cho Website phục hồi. Một số tính năng hữu ích cho nhưng website WordPress không cần phải lo lắng được nhiều sự rủi ro ở trong quá trình cập nhật. Hiện nay thì BoldGrid Backup cũng còn cung cấp được nhiều dịch vụ trong đó bao gồm cả: theme, plugin và dịch vụ đám may với giá thành khá tốt.

Link tải: https://wordpress.org/plugins/boldgrid-backup/

Total Upkeep WordPress Backup Plugin Plus Restore & Migrate By Boldgrid
Total Upkeep WordPress Backup Plugin Plus Restore & Migrate By Boldgrid

BlogVault

BlogVault – Một Plugin Backup WordPress có lượt kích hoạt khiêm tốn hơn nhưng được đánh giá là một trong những plugin backup hiệu quả trên wordpress. Ưu điểm của plugin này chính là có nhiều sự hỗ trợ được nhiều tính năng mạnh mẽ như giải pháp phần mềm (SaaS). Tạo ra được những bản backup offsite trên máy chủ riêng của BlogVault, lên lịch tạo được bản backup tự động hàng ngày và tạo bản backup theo yêu cầu không giới hạn…

Link tải: https://vi.wordpress.org/plugins/blogvault-real-time-backup/

Plugin Blogvault
Plugin Blogvault

Optimize Database After Deleting Revision

Giá: Miễn phí.

Chức năng: Bảo trì database

Khi sử dụng WordPress thì bạn cũng cần chỉnh sửa bài viết nhiều lần trước hay sau khi mà xuất bản. Về lâu dài, các phiên bản bài viết sẽ làm chậm database. Plugin này giúp bạn xóa bớt những phiên bản không cần thiết này. Bạn có thể chạy plugin thủ công hay đặt lịch cho nó tự động chạy. Nếu bạn muốn giữ một số phiên bản chỉnh sửa của bài viết bạn vẫn có thể loại trừ nó ra khỏi danh sách dọn dẹp.

Link tải: https://vi.wordpress.org/plugins/rvg-optimize-database/

Plugin Optimize Database After Deleting Revision
Plugin Optimize Database After Deleting Revision

WP-DB Manager

Giá: Miễn phí.

Chức năng nổi bật: SQL Query.

Đây là một plugin mạnh mẽ có thể giúp tối ưu cơ sở dữ liệu. Hơn nữa, nó hoàn toàn miễn phí. Plugin này tự động tạo ra menu “Database” trong dashboard – nên việc sử dụng khá đơn giản. Tính năng chính của nó là:

 • Hiển thị profile database với nhiều thông tin chi tiết.
 • Backup WordPress database. Hẹn giờ Backup.
 • Quản lý các database được backup. Bạn có thể thấy tổng số các backup và tải nó về.
 • Tối ưu database.
 • Sửa chưa database bị lỗi.
 • Chạy lệnh SQL Query.

Link tải: https://wordpress.org/support/plugin/wp-dbmanager/

Wp Db Manager
Wp Db Manager

Participant Database

Giá: Miễn phí

Chức năng nổi bật: Tạo database

Tính năng chính của Plugin này đó là:

 • Dùng database cho mọi loại thông tin.
 • Form đăng nhập tùy chỉnh.
 • Plugin enhancements, cho gói free và cao cấp.
 • Shortcode để chèn form subscription vào trang và bài viết.
 • Thông báo email tới người đăng ký.
 • Xuất và nhập file CSV để tương tác với các database khác.

Link tải: https://wordpress.org/plugins/participants-database/

Plugin Participant Database
Plugin Participant Database

All-in-One WP Migration

Plugin All-in-One WP Migration thì việc backup – chuyển dữ liệu Website WordPress cực nhanh. Cài đặt dễ dàng, thao tác nhanh chóng với cú click chuột. Giao diện của Plugin khá đơn giản.

Link tải: https://vi.wordpress.org/plugins/all-in-one-wp-migration/

Plugin All In One Wp Migration
Plugin All In One Wp Migration

Duplicator – WordPress Migration Plugin

Duplicator là Plugin được khá nhiều người ưa thích, bởi nó đơn giản và dễ sử dụng.

Duplicator sẽ giúp bạn:

 • Tạo bản sao Website nhanh chóng.
 • Sao chép Website sang một tên miền mới cực kỳ đơn giản.
 • Sao lưu thủ công 1 phần hoặc toàn bộ Website.
 • Là một Plugin tuyệt vời để di chuyển Website từ máy chủ này sang máy chủ khác.

Duplicator sẻ hỗ trợ thêm các tính năng:

 • Backup theo lịch trình.
 • Backup website sang Dropbox, Google Drive, Microsoft OneDrive, Amazon S3 và FTP/SFTP.
 • Backup đa luồng, hỗ trợ Backup các Website có dung lượng lớn.
 • Tạo database và user trong cPanel API.
 • Kết nối với cPanel trực tiếp qua trình cài đặt.

Link tải: https://vi.wordpress.org/plugins/duplicator/

Duplicator – WordPress Migration Plugin
Duplicator – WordPress Migration Plugin

Migrate Guru

Đây chính là Plugin mà tích hợp và dễ sử dụng một 1 click chuột. Thêm nữa là tất cả những lần chuyển Website quản lý trên những máy chủ Migrate Guru.

Những tính năng của Migrate Guru:

 • Migrate Guru hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng.
 • Tất cả các bản sao lưu được lưu trên máy chủ Migrate Guru.
 • Bạn có thể sao chép Website 1GB trong vòng dưới 30 phút.
 • Migrate Guru là một plugin di chuyển dữ liệu với 1 cú click.
 • Tính năng tìm kiếm và thay thế tự động được tích hợp trong Plugin.
 • Plugin có hỗ trợ cho hơn 5.000 máy chủ trên toàn thế giới.

Link tải: https://wordpress.org/plugins/migrate-guru/

Plugin Migrate Guru
Plugin Migrate Guru

Hướng dẫn cách backup WordPress với BackWPup

Hướng Dẫn Backup WordPress Với Backwpup
Hướng Dẫn Backup WordPress Với Backwpup

Nếu như bạn không có kinh nghiệm và cũng không muốn đầu tư nhiều về các WordPress Backup Plugin thì có thể sử dụng BackWPup

Trước khi đi vào Backup WordPress Với Backwpup thì bạn cần cài đặt và kích hoạt Plugin này trước:

Bước 1: Truy cập vào trang quản trị WordPress, chọn Plugin → chọn “Cài mới“.

Cài đặt Plugin Mới
Cài đặt Plugin Mới

Bước 2: Bạn gõ vào ô tìm kiếm “BackWPup”. Nhấn vào “Cài đặt“.

Cài đặt Plugin Backwpup
Cài đặt Plugin Backwpup

Nhấn chọn “Kích hoat“.

Kích Hoạt Plugin Backwpup
Kích Hoạt Plugin Backwpup

Đến đây thì bạn đã cài đặt và kích hoạt thành công Plugin Backwpup.

Cấu hình host để dùng BackWPUp

Trước khi cài đặt thì bạn cũng cần chú ý một thông tin hosting đang dùng như sau:

 • Phiên bản WordPress từ 3.4 trở lên.
 • PHP từ 5.3 trở lên.
 • Hỗ trợ MySQLi, cURL, nén gz, zip.
 • Thư mục /wp-content/uploads/ trên host đang được CHMOD 755.

Sau khi mà bạn kích hoạt thì bạn sẽ thấy Dashboard bên trái có một menu tên là BackWPup.

 • Dashboard: Chứa các thông tin chung về tiến trình backup trên Website của bạn.
 • Jobs: Liệt kê các tiến trình backup tự động, mỗi job tương ứng một tiến trình backup.
 • Add new Job: Thêm một backup mới.
 • Logs: Nơi lưu các file log của mỗi lần backup.
 • Backups: Xem danh sách các file backup trên Website.
 • Settings: Cài đặt cho Plugin.
 • About: Trang giới thiệu về Plugin BackWPUp.

Bạn truy cập “BackWPup” → Chọn “Setting” (Cài đặt) → Chọn “Information” (Thông tin) để xem thông tin cấu hình Host. Đảm bảo Hosting của bạn đáp ứng những tiêu chí đã được liệt kê ở trước khi bắt đầu thực hiện Backup.

Kiểm Tra Thông Tin Trước Khi Tiến Hành Backup
Kiểm Tra Thông Tin Trước Khi Tiến Hành Backup

Cách sử dụng BackWPup

 1. Để tạo job, chọn “BackWPup” → Chọn “Add new Job” (Thêm nhiệm vụ mới), điền những thông tin cho tiến trình Backup tự động. Trong đó thì Job Destination là nơi cần lưu trữ dữ liệu, chọn “Backup to Folder” để lưu Backup lên Host.
Thông Số Cấu Hình Cơ Bản Thường Dùng
Thông Số Cấu Hình Cơ Bản Thường Dùng
 1. Mở tab Schedule để lịch backup tự động. Chọn “With WordPress cron” và chọn “Daily” để backup theo ngày. Nhấn vào “Save changes” .
Lên Lịch Backup Dữ Liệu Cho Website WordPress
Lên Lịch Backup Dữ Liệu Cho Website WordPress
 1. Chạy thử Job để kiểm tra tiến trình backup
  1. Bạn có thể chạy thử Job bằng cách vào “BackWPup“.
  2. Chọn “Jobs” và chọn “Run now” tại Job vừa tạo. Tiến trình sẽ hoạt động và bắt đầu Backup dữ liệu.
  3. Chọn “Display working log” để xem được tiến trình làm và kiểm tra lỗi. Nếu như mà không có lỗi và chạy hết 100% thì bạn cũng có thể vào “BackWPup” → Chọn “Backups” để xem File Backup và tải File về máy. File này cũng đã bao gồm mã nguồn Website và Database (.sql) để bạn có thể khôi phục dữ liệu thủ công khi cần.
Chạy Thử Job để Kiểm Tra Tiến Trình Backup
Chạy thử Job để kiểm tra tiến trình backup

Hướng dẫn cách backup WordPress với UpdraftPlus

Hướng Dẫn Cách Backup WordPress Với Updraftplus
Hướng Dẫn Cách Backup WordPress Với Updraftplus

Trước khi đi vào Backup WordPress Với UpdraftPlus Backups thì bạn cần cài đặt và kích hoạt Plugin này trước:

Bước 1: Truy cập vào trang quản trị WordPress, chọn Plugin → chọn “Cài mới”.

Cài đặt Plugin Mới
Cài đặt Plugin Mới

Bước 2: Bạn gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “UpdraftPlus Backups” sau đó nhấn vào “Cài đặt“.

Cài đặt Plugin Updraftplus Backups
Cài đặt Plugin Updraftplus Backups

Nhấn vào “Kích hoạt“.

Kích Hoạt Plugin Updraftplus Backups
Kích Hoạt Plugin Updraftplus Backups

Sau khi mà cài đặt thành công Plugin thì bạn cũng nên tìm phần cấu hình ở mục “Setting” (Cài đặt) → UpdraftPlus Backups.

Backup WordPress với UpdraftPlus bằng 3 bước như sau:

 1. Lên lịch Backup tự động và chọn nơi lưu trữ.
 2. Sao lưu Website.
 3. Phục hồi Website WordPress.

Bước 1: Lập kế hoạch Backup và chọn nơi lưu trữ Backup

Bạn truy cập vào phần “Settings” (Cài đặt) trên màn hình quản lý của plugin UpdraftPlus.

Màn Hình Settings Của Updraftplus
Màn Hình Settings Của Updraftplus

Bạn cần lên lịch Backup cho mã nguồn (Files Backup Schedule) và Database (Database Backup Schedule).

Sau đó thì bạn cũng chọn nơi lưu trữ File Backup. Do UpdaftPlus theo đúng mặc định sẽ được lưu trữ ở trên Web Server, bạn cũng cần chọn một dịch vụ lưu trữ từ xa.

Vì thế trong những trường hợp mà có xảy ra sự cố Web server hay máy chủ tấn công thì bạn cũng sẽ mất luôn cả file backup. Trong tất cả những dịch vụ thì bạn cũng nên ưu tiên sử dụng Dropbox để lưu trữ được những thao tác đơn giản và nhanh chóng. Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Dropbox miễn phí với 2GB dung lượng để lưu trữ

Chọn Dropbox thì bạn cũng sẽ nhận được những thông báo kèm theo 1 đường dẫn nhấn vào “Save change” (Lưu thay đổi). Tiếp theo thì cũng cần nhấn vào đường dẫn trong thông báo để cho phép UpdaftPlus dùng tài khoản Dropbox của bạn lưu File Backup.

Cấp Quyền Truy Cập Tài Khoản Dropbox Cho Updraftplus
Cấp Quyền Truy Cập Tài Khoản Dropbox Cho Updraftplus

Bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Dropbox và nhấn vào “Allow” (Cho phép) để cấp quyền cho Updraftplus. Lúc này thì bạn sẽ trở về trang quản lý của Plugin với thông báo thành công.

Thông Báo Thành Công Xuất Hiện Sau Khi Backup
Thông Báo Thành Công Xuất Hiện Sau Khi Backup

Bước 2: Tiến hành sao lưu website

Bạn nhấn vào “Backup now” để tiến hành backup. Mặc định của Plugin này sẽ tạo ra 5 Files là Database, Plugin, Theme, thư mục và những thư mục khác ở trong mục wp-content. Bạn cũng có thể tùy chọn Backup bất kì File nào mong muốn hoặc toàn bộ.

Chọn Thành Phần Cần Khôi Phục Dữ Liệu
Chọn Thành Phần Cần Khôi Phục Dữ Liệu

Sau khi chọn xong, Click “Backup Now” để tiến hành Backup. Bạn sẽ nhìn thấy thanh báo hiệu tiến trình Backup.

Thanh Trạng Thái Backup
Thanh Trạng Thái Backup

Đây là thông báo Backup thành công.

Thông Báo Backup Thành Công
Thông Báo Backup Thành Công

Bây giờ bạn vào Dropbox để xem cách Updraft tổ chức File Backup như thế nào. Như hình bên dưới UpdraftPlus tạo thư mục có tên Updraft Plus trong Apps của Dropbox. Bên trong thư mục sẽ chưa đựng File Backup. Như mình đã nói ở trên nếu Backup toàn bộ sẽ có 5 File Backup tất cả.

Thư Mục Updraftplus Chứa đựng File Backup Trong Dropbox
Thư Mục Updraftplus Chứa đựng File Backup Trong Dropbox

Bước 3: Tiến hành khôi phục Website

Việc khôi phục Website từ các File Backup rất đơn giản. Bạn chỉ chuyển sang tab có tên “Existing Backups“.

Màn Hình Cài đặt Backups
Màn Hình Cài đặt Backups

Ở đây, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các lần Backup. Bạn có thể tải về máy File Backup bạn muốn. Để khôi phục, bạn chỉ cần click nút “Restore” (Khôi phục) ở thời điểm Backup bạn muốn. Màn hình Restore backup xuất hiện. Chọn thành phần bạn muốn khôi phục và click Restore:

Chọn Thành Phần Cần Khôi Phục
Chọn Thành Phần Cần Khôi Phục

Ấn tiếp “Restore” (Khôi phục). Lúc này bạn không đóng cửa sổ trình duyệt để tránh ảnh hưởng đến tiến trình khôi phục Website.

Click Restore để Bắt đầu Khôi Phục
Click Restore để Bắt đầu Khôi Phục

Quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy thông báo thành công như bên dưới:

Giao Diện Khôi Phục Website Thành Công
Giao Diện Khôi Phục Website Thành Công

Lưu ý: sau khi khôi phục để tránh lỗi 404, bạn cần làm một bước tiếp giống như khôi phục thủ công. Đó là bạn vào “Setting” → Chọn “Permalinks” và ấn nút “Save Changes“.

Như vậy thì bạn cũng đã xong backup bằng plugin Updraftplus.

Backup wordpress là một điều thực sự cần thiết để cho bạn đảm bảo được sự an toàn cho chính website. Đây là giải pháp sao lưu dữ liệu đáng tin cậy mà những nhà quản lý phát triển website đều muốn. Hy vọng với những chia sẻ trên về plugin backup wordpress sẽ hữu ích đối với bạn khi muốn sao lưu tự động chính website của bản thân.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ThemeNest thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0902 170 180
 • Email: sales@themenest.vn

ThemeNest hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua theme wordpress. ThemeNest sẽ hỗ trợ quý khách 24/24 với chất lượng theme tốt nhất!

Có tất cả 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 170 180