Landing Page là gì? Thiết kế tăng chuyển đổi trong Marketing

Landing page là gì? Thiết kế Landing page tăng chuyển đổi bán hàng

|

Landing Page là trang đầu tiên Website được thiết kế ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung. Đây chính là phần quan trọng nhất cho những doanh nghiệp online tạo ra để mục đích tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Để giúp bạn mới hiểu hơn về Landing Page là gì thì ThemeNest đã tổng hợp những kiến thức liên quan trong bài viết dưới đây. Hãy cùng đọc nhé!

Landing Page là gì? Thiết kế tăng chuyển đổi trong Marketing
Landing Page là gì? Thiết kế tăng chuyển đổi trong Marketing

Landing Page là gì?

Landing Page Là Gì?
Landing Page Là Gì?

Trong Digital Marketing, Landing page là một Website độc lập, được tạo riêng cho một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo. Khách hàng truy cập sau khi nhấp vào lên kết trong Email, từ những quảng cáo của Google, Facebook, Youtube, Instagram, Tiwitter.

Landing page (còn được gọi trang đích, trang mục tiêu) hiểu đơn giản là đích đến mà doanh nghiệp muốn khách hàng tiếp cận, từ đó dễ dàng điều hướng khách hàng theo đúng nội dung đã chuẩn bị.

Không giống như các trang Website thông thường, Landing Page thường có nhiều mục tiêu và khuyến khích khách hàng truy cập vào nhiều trang khác nhau trên Website của bạn càng lâu càng tốt. Các trang Landing Page được thiết kế trọng tâm hoặc mục tiêu duy nhất, được gọi là lời kêu gọi hành động (viết tắt là CTA).

Landing Page trở thành lựa chọn tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi trong chiến dịch Marketing và giảm chi phí tiếp cận khách hàng tiềm năng…

Mục đích việc tạo Landing Page là gì?

Mục đích việc tạo Landing Page là gì?
Mục đích việc tạo Landing Page là gì?

Lý do nên sử dụng Landing Page:

 • Landing Page giúp tăng chuyển đổi.
 • Insight khách hàng cụ thể và rõ ràng
 • Thu thập Email của khách hàng và tăng lượt Subscribe.
 • Thử nghiệm A/B testing.
 • Đo lường các chỉ số liên quan đến mục tiêu.
 • Tăng giá trị thương hiệu và giúp tạo thiện cảm cho khách hàng

Cùng ThemeNest tham khảo những lý do chi tiết sau đây nhé!!

Landing Page giúp tăng chuyển đổi

Một trang đích có thể trực tiếp cung cấp một ưu đãi cụ thể nào đó. Ví dụ như Ebook về tư duy kinh doanh. Điều này sẽ khuyến khích cho người quan tâm truy cập vào và đăng ký thông tin để nhận một cuốn Ebook đó ngay lập tức.

Landing Page không chỉ giúp tăng chuyển đổi mà còn cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Từ đó, doanh nghiệp xác định loại Content nào mà tăng lượng Lead tốt và nhanh hơn.

Nắm bắt Insight khách hàng cụ thể và rõ ràng

Tạo nhiều trang Landing Page với nhiều chương trình ưu đãi khác nhau thì có thể theo dõi được trang nào mang tỷ lệ chuyển đổi cao. Từ đó bạn có Insight khách hàng cụ thể và rõ ràng hơn.

Vì thế bạn có thể tạo thêm các chiến lược marketing cá nhân hóa, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, biết được kênh nào có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Thu thập Email của khách hàng và tăng lượt Subscribe

Khi khách hàng nhận ưu đãi của bạn thì phải cung cấp Email. Vì thế, bạn có được danh sách khách hàng và phân khúc những sách này. Từ đó, bạn đưa ra chiến dịch gửi email cá nhân hóa đến khách hàng.

Bạn có thể tiếp tục dẫn đầu bằng cách gửi thêm Email “cảm ơn” sau khi mà họ Dowload tài liệu từ Landing Page, đính kèm thêm những ưu đãi mà họ quan tâm.

Thử nghiệm A/B testing

Landing Page cho bạn tự do sáng tạo nội dung và hình ảnh. Từ đó, xem loại nào đem lại hiệu quả cao và phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Thay đổi thiết kế Landing Page không có ảnh hưởng nhiều nên bạn có thể thử nghiệm trên Blog hoặc Website.

Đo lường các chỉ số liên quan đến mục tiêu

Nếu như bạn xây dựng Landing Page để quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới thì bạn cũng có thể sử dụng luôn Landing Page đó để đo lường các chỉ sổ liên quan đến mục tiêu doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể đo lường những chỉ số chuyển đổi trên Landing Page để xác định hiệu suất của những chiến dịch Marketing và cách điều chỉnh thông điệp để tăng hiệu suất về truyền thông, bán hàng.

Không những thế mà bạn cũng có thể đo lường được kênh nào mang lại được sự chuyển đổi cao nhất đến những trang đích và tăng thêm được nguồn lực Marketing cho sản phẩm vào những kênh đó.

Tăng giá trị thương hiệu và giúp tạo thiện cảm cho khách hàng

Trang đích thiết kế thân thiện và bắt mắt thì có thể gây sự ấn tượng và tăng khả năng chuyển đổi những khách hàng truy cập mới trở thành Lead. Khi đó người dùng tiếp cận những giá trị của doanh nghiệp mang lại và lợi ích mà khách hàng nhận được từ đó.

Khi trang đích đầu tư kỹ lưỡng sẽ tăng nhận diện thương hiệu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho những chiến dịch bán hàng trong tương lai.

Phân loại Landing Page Website

Phân Loại Landing Page
Phân Loại Landing Page

Thông thường Landing Page thường được phân thành 3 loại nhằm phục vụ theo nhu cầu của người dùng:

 • Lead Generation Page (Trang tạo khách hàng tiềm năng).
 • Sales Page (Trang bán hàng).
 • Click through-Page (Trang chuyển đổi).

Lead Generation Page

Trên trang này thì xuất hiện biểu mẫu đăng ký, khi mà khách hàng nhấn vào đăng ký thì sẽ được tặng kèm ebook, mã giảm giá, hội thảo offline, tư vẫn miễn phí, quà tặng, webinar…

Mục tiêu chính của trang này đó là:

 • Tìm kiếm những thông tin cơ bản của khách hàng:
  • Họ và tên.
  • Email.
  • Số điện thoại.
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Tất cả phục vụ cho những hoạt động Marketing tiếp theo.

Sales Page

Trang này chứa tất cả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Những thông tin bao gồm:

 • Đặc điểm sản phẩm.
 • Giá cả.
 • Chính sách ưu đãi.
 • Chế độ khách hàng.
 • Chi tiết nổi bật khác của sản phẩm.

Mục đích là cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cho khách hàng. Từ đó thuyết phục khách hàng mua ngay trên trang.

Click through-Page

Trang này thì không có chứa các biểu mẫu để khách hàng điền thông tin mà chỉ sử dụng nút kêu gọi để chuyển hướng tới trang khác. Bên cạnh đó, trang landing page sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm để lôi kéo sự chú ý của khách hàng truy cập vào Website chính thức.

Ứng dụng Landing Page ở đâu trong Marketing?

Mục đích Tạo Landing Page
Mục đích Tạo Landing Page

4 trường hợp ứng dụng Landing Page phổ biến nhất:

Chạy quảng cáo

Bên cạnh tối ưu và thu hút khách hàng tiềm năng mà Landing còn giúp doanh nghiệp tiết kiêm được ngân sách chạy quảng cáo. Khi Landing Page được tạo mục đích quảng cáo thì cần cung cấp thông tin sản phẩm rõ ràng và sức thuyết phục cao.

Ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới

Landing Page chính là công cụ để ra mắt những sản phẩm hay dịch vụ mới rất hiệu quả. Qua đó, bạn còn thu thập được thông tin khách hàng thông qua Form.

Thu thập thông tin khách hàng

Để đạt được mục đích thu thập thông tin người dùng thì phải tổ chức các hoạt động như tặng tài liệu hướng dẫn, Ebook. Khi đó những Landing Page kèm Form để thu thập thông tin. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và mở rộng là quảng bá sản phẩm.

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện dù Online hay Offline thì tạo một Landing Page trước khi bắt đầu để thu hút lượng đăng ký từ những người quan tâm là điều quan trọng nhất. Landing Page này tập trung bốn thông tin cơ bản như sau:

 • Tại sao tạo Landing Page?
 • Ai là diễn giả? Đối tượng tham gia là ai?.
 • Nội dung chính của sự kiện.
 • Thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện.

5 Thành phần thiết yếu trong thiết kế Landing Page

5 Thành phần thiết yếu trong thiết kế Landing Page
5 Thành phần thiết yếu trong thiết kế Landing Page

Để thiết kế được một trang Landing Page thì có 5 thành phần chính đó là:

Nội dung trang đầu tiên

Đây chính là nội dung trang đầu tiên mà nằm trong 600 pixel đầu tiên, là nơi mà người dùng nhìn thấy đầu tiên trên trang của bạn. Đây chính là chìa khóa để thu hút được những khách hàng tiềm năng. Vì thế, bạn nên thiết kế những phần này mà càng thu hút thì càng tốt.

Tiêu đề chính

Một tiêu đề hoàn hảo không chỉ là mô tả tổng quan về trang đích của bạn mà phải thu hút người đọc. Bạn cần sử dụng những loại tiêu đề khác nhau phù hợp với sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp mà bạn cung cấp.

Vì thế bạn cũng cần tìm hiểu được những đối tượng mà bạn xem là ai? Tại sao họ lại đến trang Landing Page của bạn? Vấn đề mà họ muốn giải quyết là gì?

Tiêu đề phụ

Với mỗi tiêu đề chính thì bạn cũng sẽ không thể nào đưa hết những nội dung mà bạn muốn truyền tải. Đó cũng chính là lý do mà cần đến tiêu đề phụ.

Ảnh minh họa

Đây là thành phần được thiết kế đẹp mắt và cũng giúp người dùng biết được doanh nghiệp của bạn đang cung cấp cho họ đúng thứ mà họ cần.

Các lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ

Phần này thì không yêu cầu phải có nhưng mà nó lại có ý nghĩa quan trọng. Đây chính là phần tổng hợp lại những ý chính để lôi kéo người dùng lướt qua những nội dung ở trên trang của bạn.

Bạn cũng nên để phần lợi ích này ngắn gọn và đơn giản. Các chi tiết khác thì bạn cũng có thể đưa vào nội dung phía dưới.

Kêu gọi hành động

Trước khi mà tạo CTA thì bạn cũng cần xác định được muốn người dùng làm gì trên trang Landing Page của bạn. Bởi vì quá nhiều CTA vào trang của bạn thì sẽ làm cho khách hàng bị rối.

CTA nên ngắn gọn và đồng nhất xuyên suốt Landing Page, cũng như đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề.

Nên đưa ra các ưu đãi đi kèm với CTA, điều này có thể giúp tăng lượt chuyển đổi trên Landing Page. Nên chọn những màu sắc nổi bật và tách biệt khỏi các màu sắc khác trên trang và để nút CTA ở những vị trí dễ nhìn thấy.

Đưa ra các lợi ích

Đa số thì người dùng cũng không quan tâm đến tính năng mà chỉ quan tâm giá trị của dịch vụ/sản phẩm mang lại.

Tập trung vào việc sản phẩm của bạn sẽ giúp cho người dùng giải quyết các vấn đề của họ. Điều này, khiến cho công việc của người dùng dễ dàng hơn, chứ không phải các sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào.

Bằng chứng xã hội

Đa số người dùng sẽ tin vào Feedback từ khách hàng thực tế hơn những gì mà họ thấy trên trang và đọc quảng cáo. Vì thế đây là phần quan trọng mà khiến cho người dùng tin vào chất lượng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Cụ thế:

 • Dẫn chứng từ những nguồn đáng tin cậy.
 • Có đính kèm hình ảnh.
 • Có đính kèm video chứng thực.
 • Review từ những bên thứ 3.

Chốt đơn với khách hàng

Xuyên suốt Landing Page bạn đã đưa ra vấn đề của khách hàng và đưa ra cho họ những giá trị mà họ có thể nhận được nếu như họ chuyển đổi.

Nếu như khách hàng mà lướt đến phần cuối của Landing Page thì đó chính là cơ hội cuối cùng thuyết phục họ chuyển đổi.

Phần này thì bạn cũng nên tổng hợp lại những gì mà bạn đã đưa ra trên trang đích và cũng đưa ra bất cứ luận điểm nào mà bạn tin sẽ khiến họ thực hiện hành động mà bạn mong muốn.

Các bước quan trọng trong thiết kế Landing Page

Cùng ThemeNest tham khảo những bước thiết lập những Landing Page đẹp và đúng với mục đích đề ra như sau:

 1. Xác định được mục tiêu chuyển đổi mong muốn và những chỉ số KPI cần đạt.
 2. Xây dựng những nội dung để thuyết phục khách hàng thực hiện những hành động đúng với mục tiêu.
 3. Thiết kế giao diện Landing Page kết hợp với nội dung mà tạo ra ở bước 2.
 4. Chạy thử một số mẫu để chọn ra một mẫu tối ưu nhất và duy trì.
 5. Đo lường những chỉ số và đưa ra các báo cáo.

Để chiến dịch bạn tạo ra được hiệu quả thì nên thực hiện đúng những bước thực hiện ở trên nhé!

Công cụ thiết kế Landing Page Website hiệu quả

Công Cụ Thiết Kế Landing Page Website Hiệu Quả
Công Cụ Thiết Kế Landing Page Website Hiệu Quả

Google site

Đối với công cụ này thì bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một bản thiết kế và dùng nó để biến thiết kế của mình thành hiện thực. Truy cập http://sites.google.com sẽ dẫn bạn đến giao diện để tạo Landing Page dễ dàng. Nhưng có một điểm hạn chế của công cụ này là chỉ được hỗ trợ trên trình duyệt Chrome và Firefox.

Thiết Kế Landing Page Bằng Google Site
Làm Landing Page Bằng Google Site

Weebly.com

Đây là công cụ tạo Landing Page webiste được sử dụng khá rộng rãi ở trên khắp thế giới. Quy trình tạo Landing Page ở trên công cụ này tương đối dễ dàng với những thao tác kéo thả tùy ý.

Nhưng điểm trừ của công cụ này là có tên miền của trang weebly ở phía trước. Nếu như bạn muốn xóa đi cụm từ này thì người dùng phải trả phí.

Đường link: https://www.weebly.com/

Thiết Kế Landing Page Bằng Weebly
Làm Landing Page Bằng Weebly

WordPress

Đây chính là một công cụ tạo Landing Page chuyên nghiệp mà được nhiều Marketer lựa chọn. Nhưng điểm trừ ở đây là những người sử dụng WordPress phải có sự hiểu biết nhất định về code. Hiện tai, có 2 công cụ:

 • WordPress.com là công cụ mà tạo Landing Page miễn phí nhưng mà bạn phải sử dụng Subdomain của WordPress. Đối với gói miễn phí thì bạn sẽ có giới hạn về dung lượng. Landing Page wordpress.com mang đến hàng triệu giao diện miễn phí và có hỗ trợ tiếng việt.
 • WordPress.org: Bạn phải đăng ký hosting và mua tên miền để nhằm lưu trữ và vận hành được Blog/website. Đó là nguyên nhân mà WordPress.org còn được gọi tên khác là WordPress self-hosted. Nhưng về lâu dài thì đây chính hình thức được đánh giá là tối ưu nhất khi xây dựng Website cho doanh nghiệp. Với WordPress.org thì bạn không những là tạo được Landing Page mà còn tạo được nội dung trên nền tảng Website để hoạt động kinh doanh.
Thiết Kế Landing Page Bằng WordPress
Làm Landing Page Bằng WordPress

Slimweb

Đây chính là công cụ online, giúp tạo Website để kinh doanh theo danh Landing Page đẹp, thu hút được khách hàng tiềm năng theo kiểu “Kéo thả” rất trực quan. Bạn không cần biết lập trình và tư duy thiết kế thì cũng có thể làm được. Có nhiều mẫu giao diện để bạn chọn hay có thể tự thiết kế theo ý thích của mình. Thích hợp cho những ai có Website kinh doanh, bán hàng và quảng bá được sự kiện.

Đường link: https://slimweb.vn/

Thiết Kế Landing Page Bằng Slimweb
Làm Landing Page Bằng Slimweb

Tóm lại, Landing Page đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút được sự tương tác của khách hàng tiềm năng. Thông qua những gì mà chúng tôi đã chia sẻ thì tin chắc rằng bạn đã có nền tảng về Landing Page và cũng đã biết được chức năng của nó trong việc thu thập được những thông tin trên thị trường. Hãy tự tin tạo cho mình một công cụ mà tôi vừa chia sẻ vì nó cũng vô cùng dễ và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ThemeNest thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0902 170 180
 • Email: sales@themenest.vn

ThemeNest hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua theme wordpress. ThemeNest sẽ hỗ trợ quý khách 24/24 với chất lượng theme tốt nhất!

Có tất cả 0 bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0902 170 180