Chứng chỉ SSL là gì? Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL Certificate

|

SSL (Secure Sockets Layer) là công nghệ bảo mật tiêu chuẩn, truyền thông tin mã hóa giữa máy chủ website và trình duyệt. SSL Certificate là chứng chỉ được chuyên gia bảo mật thế giới khuyên dùng và bạn cũng nên tham khảo các website mà có loại chứng chỉ bảo mật này. Trong bài viết này ThemeNest sẽ trình bày rõ hơn về SLL là gì, các trang đăng ký SSL miễn phí và thiết lập HTTPS cho website đơn giản nhất.

Thông Tin Quan Trọng Về Chứng Chỉ Ssl
Thông Tin Quan Trọng Về Chứng Chỉ SSL

SSL là gì?

SSL Là Gì?
SSL Là Gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây chính là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hóa giữa máy chủ của website server và trình duyệt. Chứng chỉ này hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu Website ở trên toàn thế giới. Nó còn đảm bảo dữ liệu truyền đi trên môi trường internet sẽ luôn được an toàn.

 • Tiêu chuẩn bảo mật SSL đảm bảo những dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều có sự riêng tư và toàn vẹn.
 • Đảm bảo được tính riêng tư và tách rời.
 • Đảm bảo được mọi dữ liệu và thông tin trao đổi giữa website và khách hàng mà được mã hóa và tránh được nguy cơ bị can thiệp.

Như vậy, SSL chính là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ hàng đầu mà tạo ra một liên kết mã hóa ở máy chủ của website và trình duyệt. Chứng thư số SSL cài trên website của doanh nghiệp cho phép khách hàng khi truy cập có thể xác minh tính xác thực và độ tin cậy của website.

Lợi ích của chứng chỉ SSL là gì?

Lợi ích Của Chứng Chỉ SSL
Lợi ích Của Chứng Chỉ SSL là gì?

Dưới đây là những lợi ích khi mà sử dụng SSL:

 • Xác thực website và giao dịch tuyệt đối bảo mật.
 • Nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp.
 • SSL (HTTPS) được biết như một là một yếu tố xếp hạng trên Google vào năm 2015.
 • Bảo mật những giao dịch khách hàng và doanh nghiệp, những dịch vụ truy cập hệ thống.
 • Bảo mật webmail và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server.
 • Bảo mật các ứng dụng ảo hóa như Citrix Delivery Platform hoặc các ứng dụng điện toán đám mây.
 • Bảo mật dịch vụ FTP.
 • Bảo mật truy cập Control Panel.
 • Bảo mật những dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet.
 • Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway.
Website Không Có Chứng Chỉ Ssl
Website Không Có Chứng Chỉ SSL

Website không được xác thực và bảo mật (không có chứng chỉ SSL) thì ẩn chứa nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu. Vì thế khách hàng khó truy cập vào website của bạn. Để vào được website không có bảo mật SSL thì bạn nhấn “Tùy chọn nâng cao“.

Nhược điểm của SSL là gì?

Nhược điểm Của Chứng Chỉ Ssl
Nhược điểm Của Chứng Chỉ SSL là gì?

Chi phí cao

Để bảo mật được website thì 1 năm bạn phải chi từ tối thiểu khoảng 900.000đ cho đơn vị cung cấp dịch vụ SSL (Viettel IDC, Ngôi sao số, Matbao, Tenten, Inet). Và có thể lên tới 10.000.000đ cho những đơn vị, tổ chức cung cấp chứng chỉ SSL uy tín hơn.

Hiệu suất

Những thông tin được truyền đi sẽ được mã hóa thông qua SSL, điều này sẽ tốn khá nhiều tài nguyên của máy chủ hơn so với những thông tin không được mã hóa. Với những website có khối lượng truy cập lớn vì thế cực kỳ tốn tài nguyên máy chủ, bạn có thể khắc phục sự bất tiện nhỏ từ SSL bằng cách nâng cấp server hay các gói hosting của mình.

Nhìn chung thì nhược điểm của SSL so với ưu điểm, tầm quan trọng của nó là không đáng kể. Sử dụng thích hợp sẽ giúp bảo vệ khách hàng, website, dữ liệu, tạo dựng và duy trì được sự tin tưởng của khách hàng cũng như bán được nhiều hàng hơn.

SSL hoạt động như thế nào?

Cơ Chế Hoạt động SSL
Cơ Chế Hoạt động SSL

Công nghệ SSL bảo vệ những giao dịch trực tuyến và nâng cao được mức độ uy tín của website đối với khách hàng thông qua 3 bước:

 1. Mã hóa các thông tin nhạy cảm trong quá trình giao dịch trực tuyến.
 2. Mỗi chứng chỉ được tạo ra cho một Website duy nhất.
 3. Một cơ quan uy tín đã xác thực danh tính chủ nhân Website trước khi cấp chứng chỉ.

Những gì xảy ra khi một máy tính kết nối với một website đã được chứng thực?

 1. Trình duyệt yêu cầu website cung cấp thông tin xác nhận danh tính.
 2. Website gửi cho trình duyệt chứng chỉ của nó đã được cung cấp.
 3. Trình duyệt kiểm chứng chứng chỉ có thực hay không. Nếu như đúng thì nó thông báo lại cho website là SSL đã được chấp nhận.
 4. Website gửi ngược lại chữ ký số sẽ dùng để mã hóa và giải mã trong suốt quá trình tực hiện giao dịch tiếp theo.

Khi đó, dữ liệu giữa trình duyệt và webstite được mã hóa.

Trình duyệt làm thế nào để kiểm tra một SSL là có thực hay không?

Khi mà website gửi cho trình duyệt 1 chứng chỉ SSL thì trình duyệt sẽ gửi chứng chỉ này đến một máy chủ lưu trữ những chứng chỉ số đã được phê duyệt. Các máy chủ này được thành lập bởi những công ty uy tín như GlobalSign, VeriSign.

Theo mặt kỹ thuật SSL sử dụng mã hóa công khai. Kỹ thuật này cũng giúp cho website và trình duyệt tự thỏa thuận theo 4 bước ở trên thì một bộ khóa sẽ dùng trong suốt quá trình trao đổi những thông tin sau đó. Bộ khóa sẽ thay đổi trong mỗi lần giao dịch kế tiếp, 1 người khác sẽ không thể nào mà giải mã ngay cả khi mà có được dữ liệu của máy chủ lưu trữ chứng chỉ số được nhắc ở trên.

CA là gì?

Certificate Authority (CA) là tổ chức phát hành những chứng thực các loại chứng thực số cho người dùng, doanh nghiệp, máy chủ (server), mã nguồn, phần mềm. Nhà cung cấp chứng thực số đóng vai trò là bên thứ 3 (được cả 2 bên tin tưởng) để hỗ trợ cho quá trình trao đổi thông tin an toàn.

 • Chứng thực tiêu chuẩn toàn cầu.
 • Tương thích với 99% những trình duyệt.
 • Cung cấp bởi 1 trong những CA uy tín nhất thế giới.
 • Định hướng doanh nghiệp với tất cả những dòng sản phẩm SSL.
 • Tiết kiệm cho doanh nghiệp với lựa chọn Wildcard, SAN.

Phân loại chứng chỉ SSL

Phân loại chứng chỉ SSL
Phân loại chứng chỉ SSL

Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Certificate Authority (CA). CA chính là tổ chức phát hành những loại chứng thực số cho người dùng, doanh nghiệp, máy chủ (server), phần mềm, mã code. Các nhà cung cấp chứng thực đóng vai trò là bên thứ 3 (được cả 2 bên tin tưởng) để hỗ trợ cho quá trình trao đổi thông tin an toàn.

Domain Validation (DV SSL)

Chứng thực số chứng thực cho Domain Name – Website. Khi mà một website sử dụng dịch vụ SSL thì cũng sẽ được xác thực được tên domain và website cũng đã được mã hóa an toàn dữ liệu trao đổi

Organization Validation (OV SSL)

Chứng thực số chứng thực cho Website và cũng xác thực được doanh nghiệp sử hữu được website đó.

Extended Validation (EV SSL)

Cho khách hàng của bạn thấy được website đang được sử dụng chứng thực SSL có độ bảo mật cao nhất và cũng được rà soát pháp lý rõ ràng.

Subject Alternative Names (SANs SSL)

Có nhiều tên miền hợp nhất trong 1 chứng thư số:

 • Có vài chứng thực số SLL tiêu chuẩn chỉ bảo mật cho duy nhất một tên miền mã hóa đã được kiểm định. Lựa chọn thêm SANs chỉ với chứng thư duy nhất đảm bảo cho nhiều tên miền con. SANs mang lại sự linh hoạt cho người dùng và cũng dễ dàng hơn trong việc cài đặt, sử dụng và quản lý được chứng thực số SSL. SANs có tính bảo mật cao hơn so với Wildcard SSL, đáp ứng được chính xác yêu cầu an toàn hơn đối với máy chủ và làm giảm được tổng chi phí triển khai SSL với tất cả những tên miền và máy chủ cần thiết.
 • Chứng thực số SSL SANs có thể được tích hợp với tất cả những loại chứng thư số của GlobalSign gồm: Chứng thực tên miền (DV SSL), chứng thực mở rộng cao cấp (EV SSL), chứng thực tổ chức doanh nghiệp (OV SSL).

Wildcard SSL Certificate (Wildcard SSL)

Sản phẩm mà lý tưởng nhất dành cho những cổng thương mại điện tử. Mỗi e-store là một sub-domain và cũng được chia sẻ trên một hay nhiều địa chỉ IP. Khi đó để triển khai được những giải pháp bảo mật giao dịch trực tuyến (đặt hàng, thanh toán, đăng ký và đăng nhập tài khoản…) bằng SSL thì bạn có thể dùng duy nhất một chứng chỉ Wildcard cho tên miền chính của website và tất cả những subdomain.

Tầm quan trọng của chứng chỉ SSL

Tầm Quan Trọng Chứng Chỉ Ssl
Tầm Quan Trọng Chứng Chỉ SSL

SSL giúp bảo vệ các thông tin nhạy cảm khi mà chúng được truyền qua những mạng máy tính trên thế giới. Nó còn cung cấp sự riêng tư, bảo mật nghiêm ngặt, toàn vẹn cho dữ liệu của cả trang web và thông tin cá nhân của người truy cập.

SSL mã hóa thông tin nhạy cảm

SSL giữ những thông tin nhạy cảm được mã hóa khi gửi qua Internet và chỉ có người nhận được chủ định mới có thể hiểu nó.

Khi thông tin gửi trên Internet được truyền từ máy tính rồi đến máy chủ đích. Bất cứ máy tính nào ở giữa bạn và máy chủ đều có thể nhìn thấy được số thẻ tín dụng, tên tài khoản và mật khẩu cùng những thông tin nhạy cảm, khi chúng được mã hóa với chứng chỉ SSL (SSL Certificate).

SSL cung cấp tính xác thực

Ngoài mã hóa, 1 chứng nhận SSL thích hợp cũng cung cấp sự xác thực. Điều này cũng có nghĩa là bạn cũng có thể chắc chắn rằng mình đang gửi thông tin đến máy chủ chứ không phải đến một kẻ mạo danh nào đó đang cố lấy thông tin của bạn.

Nhà cung cấp đáng tin cậy sẽ cung cấp một SSL Certification đến cho 1 công ty, với điều kiện công ty đó được xác nhận rằng đã được vượt qua 1 cuộc kiểm tra danh tính. 1 số SSL Certification như EV SSL Certificates, yêu cầu xác nhận nhiều hơn những chứng nhận khác.

SSL cung cấp sự tin cậy

Những trình duyệt sử dụng SSL sẽ cung cấp cho người dùng các tín hiệu để biết rằng kết nối của mình đang được đảm bảo bởi bảo mật SSL, đó là một biểu tượng khóa hay một thanh màu xanh lá cây. Nhờ thế mà khách hàng tin tưởng đến trang web hơn và khả năng mua hàng cũng cao hơn. Nhà cung cấp cũng sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu đáng tin cậy để cho khách hàng tin tưởng bạn hơn nữa.

SSL mang đến sự tin cậy cho người truy cập

HTTPS cũng giúp chống lại các cuộc tấn công lừa đảo. Một email lừa đảo là email được gửi từ tên tội phạm mà đang cố gắng mạo danh trang web của bạn.

Email này cũng thường có 1 liên kết đến website của 1 tên tội phạm hay sử dụng Man-in-the-middle attack trên tên miền của website.

Những hacker cũng có được một SSL Certificate, nên nếu như trang web có SSL thì chúng cũng không thể mạo danh webste 1 cách hoàn hảo và người dùng sẽ có ít khả năng bị lừa đảo.

SSL được yêu cầu cho PCI Compliance

Để chấp nhận những thông tin thẻ tín dụng trên web, bạn phải vượt qua các cuộc kiểm tra để chứng minh rằng bạn đang tuân thủ những tiêu chuẩn thanh toán bằng thẻ Payment Card Industry, PCI. Một trong những yêu cầu đó là sử dụng SSL Certificate.

SSL đối với SEO

Google đã đưa ra những thông báo rằng HTTPS sẽ là 1 tiêu chí để xếp hạng website. Tức là khi đưa ra kết quả cho người tìm kiếm, trang web có SSL sẽ được ưu tiên hơn trang web cùng loại nhưng không có SSL.

Vì sao bạn nên dùng chứng chỉ SSL?

Khi mà bạn đăng ký tên miền để sử dụng những dịch vụ website, email… luôn có các lỗ hổng bảo mật cho các hacker tấn công, SSL bảo vệ website và khách hàng cho bạn.

 • An toàn bảo mật: Dữ liệu sẽ không bị thay đổi bởi hacker.
 • Bảo mật được dữ liệu: Dữ liệu được mã hóa và chỉ người nhận đích thực mới có thể được giải mã.
 • Chống đối bỏ: Đối tượng mà thực hiện gửi dữ liệu không thể phủ nhận được dữ liệu của mình.

Tiêu chuẩn xác thực – SSL chỉ được cung cấp bởi những đơn vị cấp phát chứng chỉ (CA) có uy tín ở trên toàn thế giới sau khi đã thực hiện những xác thực thông tin về chủ thể đăng ký rất kỹ. Mức độ tin cậy cho người dùng Internet cao, điều này tạo nên giá trị cho những website, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Hướng dẫn cài đặt SSL trên cPanel

Hướng Dẫn Cài đặt Ssl Trên Cpanel
Hướng Dẫn Cài đặt SSL Trên Cpanel
 1. Bạn truy cập vào trình duyệt cPanel.
 1. Nhấn vào chọn mục SSL/TLS ở trong trình đơn Security.
Nhấp Chọn Vào Mục Ssl Tls
Nhấp Chọn Vào Mục SSL/TLS
 1. Nhấn chọn mục Manage SSL sites (Quản lý trang Web SSL).
Chọn Mục Manage Ssl Sites
Chọn Mục Manage SSL Sites
 1. Tạo chứng chỉ SSL.

Hướng dẫn cài đặt SSL mặc định của hosting trên Cpanel

Bạn có thể chọn “Install” hoặc “Update Certificate” ở mục chứa domain cần cài đặt.

Chọn Tên Miền Mà Cần Cài đặt Chứng Chỉ Ssl
Chọn Tên Miền Mà Cần Cài đặt Chứng Chỉ SSL

Thay vì “Install” như hình trên thì bạn cũng có thể thực hiện theo thứ tự dưới đây:

Bước 1: Bạn click vào “select a domain“.

Chọn Tên Miền Cài đặt Chứng Chỉ Ssl
Chọn Tên Miền Cài đặt Chứng Chỉ SSL

Bước 2: Lúc này giao diện sẽ hiện ra tất cả những tên miền của bạn trên Cpanel của bạn.

Chọn tên miền mà bạn cài đặt chứng chỉ SSL.

Chọn Domain Cài đặt Chứng Chỉ Ssl
Chọn Domain Cài đặt Chứng Chỉ SSL

Bước 3: Click vào “Autifill by Domain” để tạo chứng chỉ

Giao Diện Chọn Tên Miền Cài đặt Chứng Chỉ Ssl
Giao Diện Chọn Tên Miền Cài đặt Chứng Chỉ SSL

Đây là kết quả sau khi bạn chọn “Autofill by Domain“.

Copy Và Dán Nội Dung File Crt, Private Key
Copy Và Dán Nội Dung File Crt, Private Key

Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí với ZeroSSL

 1. Đăng ký tài khoản.

Bạn truy cập vào đường link: https://www.sslforfree.com/ để tiến hành đăng ký tài khoản của người dùng.

Đăng Ký Tài Khoản Người Dùng Trên Zerossl
Đăng Ký Tài Khoản Người Dùng Trên ZeroSSL
 1. Tạo CSR và chọn thời hạn SSL

Sau khi đăng ký tài khoản thành công thì bạn đăng nhập vào giao diện của SSL ZeroSSL như giao diện bên dưới. Tại Tab Dashboard thì bạn chon “New Cetificate” (tạo chứng chỉ mới).

Tạo CSR Và Chọn Thời Hạn Ssl Trên Zerossl
Tạo CSR Và Chọn Thời Hạn SSL Trên Zerossl

Bạn chọn đăng ký 90-Day SSL Cerfiticate (chứng chỉ sử dụng được 90 ngày miễn phí đối với tài khoản miễn phí thì bạn chỉ được sử dụng tối đa là 3 lượt cấp chứng chỉ). Nhấn “Next Step” để tiếp tục.

Chọn 90 ngày Tạo Chứng Chỉ Ssl
Chọn 90 ngày Tạo Chứng Chỉ SSL

Bạn nhấn vào ô “Auto-Generate CSR” để hệ thống tự động tạo CSR. Nhấn vào “Next Step” để tiếp tục.

Bạn Nhấn Vào ô Au-To Generate Csr để Hệ Thống Tự động Tạo Csr
Bạn Nhấn Vào ô Auto Generate Csr để Hệ Thống Tự động Tạo CSR

Chọn gói SSL Free và nhấn vào “Next step” để tiếp tục” (bên cạnh đó cũng có một số gói nâng cao có phí và những hỗ trợ được tùy chọn đi kèm).

Chọn Gói Free để Tạo Chứng Chứng Chỉ Ssl
Chọn Gói Free để Tạo Chứng Chứng Chỉ SSL
 1. Xác thực domain

Tại bước này khá quan trọng, bạn có 3 phương thức để xác thực SSL như sau (lựa chọn phương thức phù hợp với mình nhất).

Xác thực qua email domain: Bạn lựa chọn 1 trong những email mà được hiển thị ở bên dưới để tiến hành xác thực thông tin (đảm bảo domain còn hoạt động bình thường).

Xác Thực Email Domain Khi Tạo Chứng Chỉ Ssl
Xác Thực Email Domain Khi Tạo Chứng Chỉ SSL

Xác thực qua DNS: Nếu như bạn chọn theo phương thức này thì bạn cũng phải truy cập vào domain của mình và thực hiện thêm bản CNAME mà hãng gửi.

Ví dụ như:

 • Tên: _B015CAF788A777CE5EE7EE09FC726C4C.themnest.cf
 • Loại: CNAME
Xác Thực Qua DNS Khi Tạo Chứng Chỉ Ssl
Xác Thực Qua DNS Khi Tạo Chứng Chỉ SSL

Sau khi mà thực hiện thành công thì bạn có thể kiểm tra link tại: https://toolbox.googleapps.com/apps/dig/#CNAME/

Giao diện thành công như hình dưới đây:

Giao Diện Khi Trỏ DNS Thành Công Khi Tạo Chứng Chỉ Ssl
Giao Diện Khi Trỏ DNS Thành Công Khi Tạo Chứng Chỉ SSL

Xác thực qua File upload

Phương thức này sử dụng nhiều vì thường xác thực qua file thì hãng sẽ xác thực và cung cấp chứng chỉ nhanh hơn so với 2 cách trên.

Đầu tiền, bạn cũng cần click vào “Download Auth File” để tải file về máy tính.

Sau đó thì bạn cần truy cập vào Vps/Host và cũng tìm đến thư mục chứ mã nguồn của Website và tiến hành tạo đường dẫn lần lượt như sau:

https://themenest.vn/.well-know/pki-validation, sau khi mà tạo xong thì bạn cũng tiến hành upload file đã download về trước vào thư mục pki-validation.

Xác Thực Qua File Upload Khi Tạo Chứng Chỉ Ssl
Xác Thực Qua File Upload Khi Tạo Chứng Chỉ SSL

Sau khi mà upload thành công thì bạn cũng nên kiểm tra lại xem có thành công hay không nhé.

Sau khi mà hoàn tất những bước chọn phương thức xác thực thì bạn nhấn vào “Verify Domain” để tiến hành quá trình xác thực domain. Thời gian để xác thực được diễn ra vài phút.

Tiến Hành Xác Thực Domain
Tiến Hành Xác Thực Domain
 1. Download chứng chỉ

Sau khi thực hiện bước 3 thành công thì bạn nhận được 1 file chứng chỉ. Bạn click vào “Download Certificate(zip)” để dowload file chứng chỉ SSL về máy tính.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong quá trình lấy chứng chỉ SSL.

Download Chứng Chỉ SSL
Download Chứng Chỉ SSL

Sau đó bạn tiến hành giải nén file vừa dowload về. Những đoạn mã trong file là code để bạn copy vào bước 5.

 1. Copy và dán nội dung file CRT, Private Key (từ khóa riêng) và CA lần lượt vào 3 ô trống Certificate: (CRT), Private Key (KEY), Certificate Authority Bundle (CABUNDLE) tương ứng.
Copy Và Dán Nội Dung File Crt, Private Key
Copy Và Dán Nội Dung File Crt, Private Key
 1. Nhấn chọn Install Certificate để hệ thống khởi động tiến hành cài đặt chứng chỉ SSL
Nhấn Chọn Install Certificate
Nhấn Chọn Install Certificate

Sau khi mà cài đặt SSL thành công. Chờ khoảng ít phút để kiểm tra lại thông tin chứng chỉ SSL tại trang: https://www.digicert.com/help/

Công cụ kiểm tra SSL đã cài đặt đúng hay chưa?

Bạn cũng có thể kiểm tra SSL đã được cài đặt đúng hay chưa, có đáng tin cậy với những trình duyệt hay không.

Những công cụ này cũng cung cấp nhưng thông tin:

 • Tên miền sử dụng SSL
 • Loại và thời hạn còn lại của SSL
 • SSL đã được cài đặt đầy đủ và chính xác các mã CA hay không

Bạn chỉ cần nhập tên miền mà đang sử dụng SSL vào và nhấn nút kiểm tra.

 • sslshopper.com
 • ssllabs.com
 • sslchecker.com

Câu hỏi thường gặp

Khi nào tôi cần dùng SSL cho website của tôi?

Hiện tất cả các website đều cần sử dụng SSL. Nếu không, trình duyệt sẽ cảnh báo rằng truy cập vào website của bạn kém an toàn.

Tôi cần cung cấp thông tin gì để đăng ký và sử dụng được SSL?

Phụ thuộc vào loại SSL mà bạn đăng ký. Hầu hết đều cần CSR, thông tin liên hệ cá nhân, thông tin liên hệ công ty (nếu các SSL cho doanh nghiệp), tên miền và email đăng lý.

CSR là gì?

CSR viết tắt bởi Certificate Signing Request, là một file chứa khoá cần thiết để yêu cầu cấp SSL. File này được tạo ra bởi bạn.

SSL EV là gì?

Extended Validation (EV) SSL. Chứng chỉ SSL này không chỉ chứng thực cho tên miền mà còn chứng thực cho doanh nghiệp. Khi mà thực hiện phát hành SSL EV, những nhà phát hành SSL sẽ yêu cầu doanh nghiệp gởi bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, những thông tin cụ thể của doanh nghiệp gửi bản sao giấy phép kinh doanh và những thông tin cụ thể của doanh nghiệp và các thông tin này được kiểm tra kỹ càng, đảm bảo không giả mạo thì SSL EV mới được phát hành. Một website sử dụng SSL EV, thanh địa chỉ trình duyệt sẽ có màu sáng xanh, hiển thị đầy đủ thông tin của công ty làm tăng mức độ tin cậy vào website của bạn.

Đa số những doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng… đều sử dụng SSL EV.

SSL Site Seal là gì?

SSL Site Seal là logo được cung cấp miễn phí bởi nhà phát hành SSL (Comodo, GeoTrust, Symantec.v.v.). Người dùng khi truy cập vào website của bạn sẽ thấy biểu tượng logo bảo mật này, tăng độ tin cậy cho website.

Wildcard SSL là gì?

Wildcard SSL là loại hình SSL một chứng chỉ SSL có thể dùng cho tên miền chính và tất cả những tên miền phụ của website. Loại hình này lý tưởng dành cho những khách hàng sử dụng (sub domain) như các giang hàng online, các tên miền phụ cần SSL cho mục đích facebook apps…

SSL của tôi không phải là Wildcard SSL, vậy tôi sử dụng được SSL cho bao nhiêu tên miền?

Nếu SSL của bạn đang sử dụng không phải là Wildcard SSL, hầu như bạn chỉ sử dụng được SSL cho tên miền chính và tên miền phụ www.

Ví dụ tên miền chính là themenest.vn thì bạn cũng sử dụng SSL cho www.themenest.vn

Bảng giá tham khảo chứng chỉ SSL

Bảng giá nhà cung cấp chứng chỉ SLL nước ngoài

Nhà cung cấpPHÍ ĐĂNG KÝ / DUY TRÌ
Entrust datacard$174/năm cho gói SSL tiêu chuẩn.

$609 cho gói SSL Wild card.

ComodoMã hóa SSL cơ bản có giá $64.95

Mã hóa SSL nâng cao có giá $359.

DigicertChứng chỉ SSL Wildcard có giá dưới $500.

Ngoài ra có mức giá thấp hơn $156 mỗi năm

Bảng giá nhà cung cấp chứng chỉ SLL Việt Nam

NHÀ CUNG CẤPPHÍ ĐĂNG KÝ / DUY TRÌ
PA Việt NamGiá từ 290.000VNĐ – 15.300.000VNĐ.
DigistarTừ 350.000 VNĐ (Rapid SSL).

Giá 3.100.000 VNĐ (SSL Wild card).

Muassl.comWildcard SSL: 18.500.000VNĐ/1 năm.

Extended Validation SSL: 8.250.000VNĐ/1 năm.

Standard SSL: 5.250.000VNĐ/1 năm.

Inet.vnPositive SSL: Giá 170.000/năm.

Positive SSL Wildcard: 1.320.000 VNĐ/năm.

Sectigo SSL: Giá 830.000 VNĐ/năm

Sectigo EV SSL: Giá 3.270.000 VNĐ/năm

Nhà cung cấp chứng chỉ SSL giá rẻ và tin cậy

Nhà cung cấp chứng chỉ SSL nước ngoài

Entrust datacard

Một công ty được điều hành những chuyên gia hàng đầu trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật. Có trụ sở tại Mỹ và Entrust đã kinh doanh từ năm 1994 và nổi tiếng là một cỗ mãy hoạt động trơn tru cho đến nay với những dịch vụ của mình. Entrust có nhiều lựa chọn những sản phẩm bảo mật: Máy in thẻ ID, hệ thống xác định, máy in thẻ tín dụng, KPI đều nằm trong số những dòng sản phẩm mà họ cung cấp.

 • Giá: bắt đầu từ $174/năm cho sản phẩm SSL tiêu chuẩn và $609 cho SSL Wild card
 • Website: https://megassl.net/entrust-datacard/
 • Hotline: 056 8888 186

GeoTrust

Đây là một trong nhà cung cấp chứng chỉ SSL giá rẻ và tin cậy hàng đầu thế giới. Mã hóa SSL cơ bản có giá $149, trong khi bảo mật tối đa được đảm bảo chỉ $299. Được nhận hỗ trợ từ những chuyên gia và mã hóa 256 – bit và bảo hiểm có sẵn cho từng gói.

 • Website: https://cer.vn/geotrust/
 • Hotline kinh doanh: 0828.999.666
 • Hotline CSKH: 024.6688.6666

Comodo

Đây là nhà cung cấp giải pháp chứng chỉ SSL cho khá nhiều nhu cầu: từ văn phòng tại nhà đến doanh nghiệp, từ thương mại đến doanh nghiệp. Công ty có cung cấp những gói chứng chỉ SSL mã hóa lên tới 256 bit và hoạt động hầu hết những trình duyệt tin cậy.

Gói SSL Comodo từ $64.95 và bạn cũng có thể thiết lập được nó trong vài phút. Gói xác thực mở rộng của họ bắt đầu từ $359 hàng năm.

 • Website: http://comodo.vn/
 • Hotline đặt hàng: 0822.999.666
 • Hotline hỗ trợ kỹ thuật: 0822.999.666

Digicert

Digicert được tin tưởng bởi những doanh nghiệp lớn trong giới IT. Nó được sử dụng bởi những công ty đa quốc gia như: Yahoo, AT&T, Facebook. Micrisoft, Amazon.com,… Họ cung cấp những chứng chỉ SSL lên tới 2048 bit với giá hợp lý.

Chứng chỉ SSL Wildcard của bạn bảo vệ toàn bộ tên miền của bạn có giá dưới $500. Bạn cũng có thể tham khảo các gói SSL thấp hơn khoảng $156 mỗi năm.

 • Website: https://cer.vn/digicert/
 • Hotline Kinh doanh: 0828.999.666
 • Hotline CSKH: 024.6688.6666

Nhà cung cấp chứng chỉ SSL tốt nhất Việt Nam

Ngôi sao số

Đây là một doanh nghiệp mà hoạt động trong ngành công nghệ từ năm 2008 đến nay. Đây là một trong những đơn vị cung cấp chứng chỉ SSL hàng đầu của Việt Nam và cũng đang mở rộng cung cấp dịch vụ ra những nước lân cận trong khu vực. Giá thành dịch vụ SSL cạnh tranh từ 412.500/năm cùng với ché độ hỗ trợ người dùng nhanh chóng được cam kết.

Ngôi sao số cung cấp chứng chỉ SSL từ một thương hiệu đáng tin cậy nhất trong bảo mật trực tuyến bao gồm RapidSSL, GeoTrust, Symantec.

 • Website: https://wiki.ngoisaoso.vn/
 • Hotline: 028 7300 9116

PA Việt Nam

Đơn Vị Cung Cấp Chứng Chỉ Bảo Mật Pa Việt Nam
Đơn Vị Cung Cấp Chứng Chỉ Bảo Mật SSL PA Việt Nam
 • Website: https://pavietnam.com/
 • Hotline: 19009477
 • Địa chỉ
  • 196 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • 750 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Số 79 Đường số 6, Hưng Phước 4, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tầng trệt tòa nhà Pico Plaza Cộng Hòa, 20 Cộng Hòa, P.12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Tầng 9 – Tòa nhà Diamond (Handico 6), Số 2 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội, Việt Nam

Digistar

Đơn Vị Cung Cấp Chứng Chỉ Bảo Mật Ssl Digistar
Đơn Vị Cung Cấp Chứng Chỉ Bảo Mật SSL Digistar
 • Website: https://www.digistar.vn/
 • Hotline: 1900.6019
 • Địa chỉ: Lầu 1, 49F Phan Đăng Lưu, Phường 7, Q Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh

Inet.vn

Đơn Vị Cung Cấp Chứng Chỉ Inet
Đơn Vị Cung Cấp Chứng Chỉ Inet
 • Website: https://inet.vn/
 • Địa chỉ: Tòa nhà Arrow, Số 40 Hoàng Việt, P 4, Q Tân Bình, TP HCM
 • Điện thoại: 028 6287 3964
 • Hotline kỹ thuật 24/7: 0904885055 / 0904885056

Muassl.com

Đơn vị Cung Cấp Dịch Vụ SSL Việt Nam
Đơn vị Cung Cấp Dịch Vụ SSL Việt Nam
 • Website: https://muassl.com/
 • Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà Central Park 208 Nguyễn Trãi, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 028 7779 6009
 • Email: support@muassl.com

Trên đây là những thông tin mà về cài đặt SSLThemeNest muốn chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã nắm được SSL là gì rồi phải không nào? Có bất cứ gì thắc mắc thì hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ThemeNest thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0902 170 180
 • Email: sales@themenest.vn

ThemeNest hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua theme wordpress. ThemeNest sẽ hỗ trợ quý khách 24/24 với chất lượng theme tốt nhất!

Có tất cả 9 bình luận

9 thoughts on “Chứng chỉ SSL là gì? Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL Certificate

 1. Linh Phong bình luận:

  Ad cho mình hỏi làm sao biết một Website đã đăng ký SSL? Dấu hiệu nhận biết một trang web đã đang sử dụng SSL là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 170 180